Ấm áp nghĩa tình đại biểu - cử tri

Làng Ngọc Sơn có danh xưng từ thời nhà Lý, nằm ở phía Nam Rú (núi) Thổ, bên bờ sông Minh. Trải qua hơn 900 năm, qua bao thăng trầm của lịch sử, Kẻ Thổ (làng Ngọc Sơn xưa) nay đã trở thành phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Xuân này về với làng Ngọc Sơn, trong uy nghi cổ kính của đình làng Ngọc, của đền Văn Thánh, của cổng Tam Quan là những đổi thay hiện hữu trên từng nếp nhà, góc phố… Đó là minh chứng của nghĩa tình giữa người đại biểu dân cử và cử tri nơi đây.

Phát huy vai trò của đại biểu HĐND trong xây dựng chính quyền

Chia sẻ với các đại biểu dân cử tại Lớp tập huấn trực tuyến dành cho Đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã do Bộ Nội vụ tổ chức trong chuyên đề: “Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND”, TS. Phan Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ cho biết, tập huấn không chỉ mang đến cho các học viên những nội dung quan trọng, hữu ích trong hoạt động dân cử mà còn đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND trong xây dựng chính quyền.

Khai mạc Lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã

Sáng ngày 16.11, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc Lớp tập huấn bồi dưỡng trực tuyến đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 3 ngày với 14 chuyên đề do các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý của Bộ Nội vụ báo cáo.

Dư âm Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV

Sau hơn 16 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV đã thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện. “Thành công của kỳ họp lần này tiếp tục khẳng định những bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một Quốc hội “Chủ động, Trí tuệ, Đoàn kết, Đổi mới và Trách nhiệm”, một Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, gắn bó mật thiết với cử tri, Nhân dân; đồng thời là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc” - khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong phát biểu bế mạc kỳ họp đã gợi mở rất nhiều cho hoạt động của HĐND các cấp, nhất là trong công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp cuối năm sắp tới.

“An cư thì mới lạc nghiệp”

Để giảm và chấm dứt làn sóng người dân, lao động tự ý di cư từ vùng dịch phức tạp về quê, phải nhanh chóng tiêm phòng cho dân; quan tâm công tác khoanh vùng, dập dịch, chủ động khống chế dịch bệnh; sớm mở lại trường học, nhất là với cấp mẫu giáo và tiểu học. Đặc biệt, cần giải pháp để người lao động “an cư lạc nghiệp”. Chỉ khi có chỗ ở ổn định thì người lao động mới yên tâm, gắn bó lâu dài.

Đáp ứng ngày càng tốt hơn kỳ vọng của cử tri

Mới qua khoảng thời gian chưa đầy 5 tháng, từ khi Quốc hội Khóa XV tổ chức Kỳ họp thứ Nhất đến nay, trên tinh thần quyết tâm đổi mới và ứng phó phù hợp với tình hình thực tế, hoạt động của Quốc hội đã đạt nhiều kết quả hết sức tích cực. Cử tri cả nước tin tưởng và hy vọng với nỗ lực quyết tâm đổi mới của Quốc hội và của mỗi đại biểu, năng lực, hiệu quả hoạt động sẽ được nâng lên, Quốc hội Khóa XV sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp, ngày càng đáp ứng tốt hơn kỳ vọng của cử tri và Nhân dân cả nước.

Lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri

Chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo tỉnh cùng các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Cao Đức, huyện Gia Bình và xã Liên Bão, huyện Tiên Du.

Khẳng định tinh thần trách nhiệm, nỗ lực đổi mới

Theo các đại biểu HĐND tỉnh, thành công của Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV đã khẳng định tinh thần trách nhiệm, nỗ lực đổi mới, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các nội dung trình cũng như bảo đảm các điều kiện, tổ chức thành công kỳ họp theo đúng quy định của pháp luật. Công tác điều hành của Đoàn Chủ tịch chủ động, linh hoạt, sáng tạo, duy trì không khí nghị trường sôi nổi trong tất cả các ngày làm việc. Các vị ĐBQH đã phát huy trách nhiệm, thảo luận, tranh luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, có chất lượng.

Bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới

Căn cứ Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân năm 2015 và thực hiện Chương trình công tác năm 2021, Kế hoạch của HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành giám sát công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở báo cáo, giám sát tại một số địa phương trên địa bàn.

Tâm huyết và trách nhiệm

Nhằm thông báo nội dung Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Bắc Ninh Khóa XIX và Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Từ Sơn Khóa XIX; trực tiếp tiếp thu, nghe ý kiến cử tri về những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội, lãnh đạo HĐND tỉnh cùng các đại biểu Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại phường Châu Khê và xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong.

Mọi quyết sách đều hướng về Nhân dân và sự phát triển của đất nước

Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV đã được tổ chức thành công với những dư âm ấn tượng. Theo dõi hơn 16 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm vừa qua, nhiều đại biểu, cử tri khẳng định: Thành công của kỳ họp là minh chứng rõ nét nhất về một Quốc hội "Chủ động, Trí tuệ, Đoàn kết, Đổi mới và Trách nhiệm", ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, gắn bó mật thiết với cử tri, Nhân dân; đồng thời là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.