Bài 1: Mục tiêu phấn đấu bình đẳng thực chất

Tăng cường sự tham gia và nâng cao hiệu quả của nữ giới trong các cơ quan dân cử chính là một trong những mục tiêu phấn đấu của bình đẳng thực chất, giúp bảo đảm cho việc tham gia quyết định chính sách, đặc biệt là các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới. Đó không chỉ là yêu cầu của Đảng, mà còn là mong muốn của giới nữ, của cả xã hội.

Bà Đỗ Thị Minh Quân giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Hồ Chí Minh

Ngày 2.8, Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao quyết định về công tác cán bộ tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố.

Siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội

Chuẩn bị kịch bản tăng trưởng phù hợp

Thảo luận về việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII, các đại biểu đề nghị: Tỉnh cần tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư và vấn đề xử lý rác thải tại một số địa phương. Đặc biệt, cần nâng cao năng lực dự báo, chuẩn bị kịch bản tăng trưởng trong điều kiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19…

Bảo đảm hiệu quả công tác phòng chống dịch

Tại các phiên thảo luận, chất vấn của kỳ họp giữa năm thường kỳ đầu tiên nhiệm kỳ mới, nghị trường kỳ họp HĐND tỉnh Bình Định Khóa XIII thực sự sôi động, đậm hơi thở cuộc sống khi đại biểu dành sự quan tâm đặc biệt đến các giải pháp bảo đảm hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch, đồng thời lãnh đạo phát triển KT - XH, bảo đảm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” đã đề ra.

Thực hiện nghiêm “thời gian vàng” phòng dịch

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội. Qua 7 ngày thực hiện, đa số các địa phương và người dân đều chấp hành tốt, nhưng ở một số nơi, một số thời điểm, công tác tổ chức thực hiện và chấp hành còn chưa nghiêm. Đây là lúc hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở và toàn thể nhân dân thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiều quyết sách thúc đẩy phát triển, bảo đảm an sinh

Mặc dù thời lượng tổ chức phải cắt giảm 1 ngày so với dự kiến nhưng kỳ họp thường lệ đầu tiên của HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa X đã thành công với việc ban hành 19 nghị quyết trên cơ sở xem xét 36 tờ trình, báo cáo của UBND, các cơ quan liên quan. Đáng lưu ý, những quyết sách, cơ chế đặc thù được đề xuất và ban hành căn cứ vào tình hình thực tiễn nhằm định hướng, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.

Đồng Nai khai mạc Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh Khóa X

Ngày 30.7, HĐND tỉnh Đồng Nai đã khai mạc Kỳ họp thứ Hai Khóa X.

Vĩnh Phúc khai mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII

Sáng  30.7, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Khóa XVII đã khai mạc Kỳ họp thứ 2.

Thỏa đáng những vấn đề cử tri quan tâm

Chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa X đến UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo, phân công các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu giải quyết, trả lời; đến Ban Kinh tế - Ngân sách và Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tham mưu nội dung trả lời, Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh yêu cầu: Nội dung trả lời cần cụ thể, rõ ràng, đúng trọng tâm và lưu ý có kế hoạch giải quyết thỏa đáng những vấn đề cử tri quan tâm.

Củng cố khối đại đoàn kết, phát huy nội lực toàn dân

Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Hòa Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác triển khai được gắn với các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên mà còn tạo sự đồng thuận, phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong thực hiện các mục tiêu phát triển.