Bài 1: Mục tiêu phấn đấu bình đẳng thực chất

Tăng cường sự tham gia và nâng cao hiệu quả của nữ giới trong các cơ quan dân cử chính là một trong những mục tiêu phấn đấu của bình đẳng thực chất, giúp bảo đảm cho việc tham gia quyết định chính sách, đặc biệt là các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới. Đó không chỉ là yêu cầu của Đảng, mà còn là mong muốn của giới nữ, của cả xã hội.

Cao Bằng: Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra

Trong hai ngày 28 - 29.7, HĐND tỉnh Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai.

Quyết tâm thực hiện thành công “mục tiêu kép”

Sáng nay 29.7, HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ Hai.

Hà Nội: Quy định về cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Thông báo số 424-TB/TU (ngày 26.7.2021) kết luận về chủ trương đối với một số cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố.

Nỗ lực phục hồi nền kinh tế

Sáng 29.7, HĐND tỉnh Hòa Bình Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ Hai theo hình thức trực tuyến.

Ngành điện thành phố Hồ Chí Minh chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thiết lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội sẽ thiết lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, đồng bộ với kế hoạch cải tạo nhà ở toàn thành phố sẽ được hoàn chỉnh trong năm 2022. Theo đó, tất cả chung cư cũ tại quận Hai Bà Trưng đều nằm trong kế hoạch này. Riêng đối với những khu nhà tập thể xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa nằm trong giai đoạn được cải tạo lại, UBND thành phố đang nghiên cứu giao UBND quận trực tiếp xem xét, xử lý các vấn đề kỹ thuật liên quan đến bảo trì, bảo dưỡng...

Xây dựng kịch bản tăng trưởng phù hợp

Kết luận phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Khóa VIII mới đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh: Cần xây dựng kịch bản tăng trưởng phù hợp trong điều kiện diễn biến khó lường của dịch Covid-19 và thiên tai; có phương án tốt nhất để đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, huy động bổ sung các nguồn lực, tăng thu, tiết kiệm chi để bảo đảm cân đối cho các đề án đã được thông qua đạt hiệu quả cao nhất”, ông Quang nhấn mạnh.

Mở rộng thẩm quyền, tăng nguồn lực cho Hội đồng Nhân dân chính quyền cấp trên

Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Hai đề án, một mục tiêu

Một nội dung đáng chú ý tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Hậu Giang Khóa X là phiên giải trình về các vấn đề bảo đảm phát triển bền vững của địa phương, lãnh đạo tỉnh và các "tư lệnh" ngành đã giải trình rõ ràng, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể. Người đứng đầu UBND tỉnh nhấn mạnh: UBND tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; trong đó, quyết liệt thực hiện Đề án Phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với Đề án Hậu Giang xanh.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền: Mong bà con chung sức, đồng lòng cùng chống dịch

Chiều 25.7, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cung ứng thực phẩm thiết yếu tại huyện Chương Mỹ và huyện Thanh Oai.