Dân chủ, minh bạch, trong sạch, chuyên nghiệp, hiện đại

Cải cách hành chính (CCHC) được tỉnh Hòa Bình xác định là một trong bốn khâu đột phá chiến lược. Thời gian qua, tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan quản lý nhà nước. Mục tiêu hướng đến là xây dựng hệ thống chính trị minh bạch, năng động, luôn đồng hành với người dân và doanh nghiệp.

Phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chọn phương án tăng trưởng phù hợp

Bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm đầy thách thức, thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVIII vừa qua, các đại biểu nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19; đặt mục tiêu chăm lo, bảo vệ sức khỏe của người dân lên trên hết… Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa cho lĩnh vực nông nghiệp; khuyến khích các đơn vị và người đứng đầu các cấp đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, chọn phương án tăng trưởng phù hợp với thực tiễn.

Ưu tiên số một của Hà Nội là phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 22.7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng các đại biểu HĐND thành phố thuộc Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Khoá XVI. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu UBND quận tới UBND các phường trên địa bàn.

Bài 18: Tạo niềm tin, sự ủng hộ của người dân

Theo Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Khánh Hòa, ở đâu làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự thì ở đó sẽ hạn chế việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến người ứng cử. Đặc biệt, chính sự tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương đã tạo được niềm tin và sự ủng hộ của người dân để cuộc bầu cử diễn ra thành công; thể hiện được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, từng cử tri, từng người dân đối với quê hương đất nước với một niềm tin vững chắc vào một nhiệm kỳ mới.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án treo

Phát biểu tại buổi TXCT quận Thanh Xuân trước Kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố Khóa XVI theo hình thức trực tuyến, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Bùi Huyền Mai khẳng định thành phố sẽ sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án treo trên địa bàn theo lộ trình từng giai đoạn.

Sẽ cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ

Ngày 21.7, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 4) đã TXCT quận Hai Bà Trưng trước Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Khóa XVI. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu chính UBND quận Hai Bà Trưng đến điểm cầu tại 18 phường trên địa bàn quận.

Đẩy nhanh kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân

HĐND quận Hoàn Kiếm Khóa XX vừa tổ chức Kỳ họp thứ 2, tập trung xem xét, quyết định việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm.

Bài 17: Trung tâm điều hành trên nền tảng ứng dụng chính quyền điện tử

Trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức cho cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tinh thần tiên phong, sáng tạo, chủ động tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét. Nhất là việc thiết lập, đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành của Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử các cấp trên nền tảng ứng dụng chính quyền điện tử, hạ tầng công nghệ thông tin được chuẩn bị trước để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nắm bắt kịp thời, xử lý mọi tình huống nảy sinh trong ngày bầu cử trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe của Nhân dân, cử tri và khu vực bỏ phiếu.

Dồn nguồn lực cho các khâu đột phá

Tại kỳ họp thường lệ giữa năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới, các đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân toàn tỉnh trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục hạn chế, xác định đúng  nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; tập trung dồn nguồn lực cho các khâu đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét ở các trụ cột của nền kinh tế...

Khuyến khích, nâng cao trách nhiệm Tổ Covid-19 cộng đồng

Sáng 20.7, dưới sự chủ trì của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.