Làm được - nếu quyết tâm!

Chống dịch hiệu quả đồng thời duy trì phát triển kinh tế - xã hội là mục tiêu kép Chính phủ đã kiên định thực hiện từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Trong năm nay, với số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố, có thể nói mục tiêu này được duy trì khá tốt. Dịch bệnh vẫn nghiêm trọng nhưng trong tầm kiểm soát và tăng trưởng GDP vẫn khá cao.

Không chỉ là tinh gọn bộ máy

Từ ngày 1.7, theo Nghị quyết của Quốc hội, một số thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tổ chức mô hình chính quyền đô thị. TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng không còn Hội đồng Nhân dân (HĐND) quận, phường. Còn TP. Hà Nội không còn HĐND phường.

Đừng bỏ rơi hộ kinh doanh!

Từ đầu năm đến nay Hà Nội có gần 8 nghìn hộ kinh doanh nghỉ hẳn, 62,7 nghìn lượt hộ kinh doanh tạm nghỉ. Riêng tháng 5 và 6, để thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của thành phố, đã có 13,2 nghìn hộ kinh doanh với gần 20,3 nghìn lao động phải tạm nghỉ hoặc bị hạn chế kinh doanh.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiêm vaccine

Khi biết thông tin Bộ Y tế vừa phê duyệt khẩn cấp vaccine Covid-19 Moderna, một người bạn đã rỉ tai tôi: “Bao giờ có loại vaccine ấy mình mới tiêm vì hàng của Mỹ hiệu quả lên đến 94%, ít tác dụng phụ, an toàn hơn”.

Điều nên làm với nông thôn mới!

Tại Kỳ họp đầu tiên dự kiến vào tháng 7 tới, Quốc hội Khóa XV sẽ xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.