Tiếp tục bảo đảm quyền lợi người thụ hưởng

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, trong tháng 1, toàn thể cán bộ công chức, người lao động toàn ngành đã rất trách nhiệm, nhiều nội dung công việc quan trọng đã được triển khai nhanh chóng, đặc biệt là trong việc bảo đảm quyền lợi cho người dân, người hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Từ ngày 1.2, giảm thuế VAT xuống 8%

Ngày 28.1, Chính phủ ban hành Nghị định 15/2022 quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ theo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Giá vàng trong nước 28.1 giao dịch trên 62,6 triệu đồng

Sáng 28.1, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tiếp tục tăng 150.000 đồng/lượng.

Đã hoàn tất gần 60 nghìn khách hàng

Đến cuối tháng 1.2022, các phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội đã đối chiếu được gần 60 nghìn khách hàng đang dư nợ, chiếm 24% tổng số khách hàng phải đối chiếu. Đây là phần việc quan trọng trong hoạt động của Chi nhánh nhằm đánh giá đúng thực trạng tín dụng chính sách và tiếp tục giúp cho các thành viên Ban đại diện HĐQT nắm được thực trạng nợ; đồng thời, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng trong thời gian tới cũng như tăng cường vai trò quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại địa phương.

Vốn FDI đạt trên 2,1 tỷ USD trong tháng 1.2022

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến 20.1.2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt trên 2,1 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2021. Vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài ước đạt trên 1,61 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần ấm áp, nghĩa tình

Như truyền thống hàng năm, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã triển khai các hoạt động chăm lo đời sống người lao động, hưu trí, đồng thời tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa và góp phần cùng Thành phố chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Xuất cấp hơn 989 tấn gạo cho Quảng Ngãi trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 (trong đó, 711,225 tấn gạo dịp Tết Nguyên đán và 277,89 tấn gạo dịp giáp hạt đầu năm 2022).

Vietnam Airlines đồng hành vận chuyển người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Trong ngày 27-28.1, 540 người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ bay về quê đón Tết trên các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia – Vietnam Airlines. Hoạt động nằm trong Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022 được tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và PEPSI thuộc Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam với sự đồng hành vận chuyển của Vietnam Airlines.

100% cán bộ quản lý giáo dục có liên quan về dạy học tiếng dân tộc thiểu số được bồi dưỡng nâng cao năng lực

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 142/QĐ-TTg ngày 27/1/2022 phê duyệt Chương trình “Nâng cao chất lượng dạy học các môn tiếng dân tộc thiểu số trong chương trình giáo dục phổ thông giai đoạn 2021-2030”.

Đòn bẩy phục hồi thị trường lao động

Dù đã có dấu hiệu phục hồi trong quý IV.2021 nhưng xét về tổng thể, thị trường lao động vẫn chứa đựng nhiều nguy cơ thiếu bền vững, đứt gãy chuỗi sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy thúc đẩy doanh nghiệp, góp phần phục hồi thị trường lao động.

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP. Hà Nội Chu Phú Mỹ nhận định, mấu chốt của phát triển nông nghiệp công nghệ cao là liên kết để sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi. Thời gian tới, ngành nông nghiệp thành phố sẽ đẩy mạnh phát triển nông nghiệp thông minh, nông nghiệp số song song ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.