Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

Ngày 18.10, Việt Nam ghi nhận 3.168 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 17 giờ ngày 17.10 đến 17 giờ ngày 18.10, Việt Nam ghi nhận 3.168 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, tại 45 tỉnh, thành phố; số ca giảm nhẹ so với ngày trước đó.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu không số

Chiều 18.10, tại di tích Bến K15, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, Đoàn đại biểu dự Hội thảo khoa học “Đường Hồ Chí Minh trên biển kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, do Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, Phó trưởng ban chỉ đạo hội thảo làm trưởng đoàn, đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, ngày 18.10, giá vàng SJC tiếp tục giảm 50.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 57,05 – 57,75 triệu đồng/lượng (mua - bán). Cùng lúc, giá vàng thế giới lao dốc về mức 1.771,1 USD/ounce.

Hà Nội: Phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực và trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan, người sử dụng lao động, cộng đồng, cha mẹ và trẻ em để thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND quy định rõ về những mục tiêu thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Gần 21.890 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19

Đến thời điểm này đã có gần 21.890 tỷ đồng hỗ trợ cho 24,26 triệu lượt đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Bệnh viện Việt Đức gỡ bỏ phong tỏa

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) chính thức dỡ phong tỏa sau 18 ngày cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cuộc sống người nghèo sang trang mới

Đồng thuận, trách nhiệm, nhiệt huyết, tập trung mọi nguồn lực lo cho người nghèo… là phương châm hành động của cả hệ thống chính trị Bình Định, trong đó có Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh. Tinh thần này một lần nữa được củng cố, tiếp sức thêm khi Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị 40/CT-TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách. Nhờ đó, đời sống hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách ở Bình Định đã sang trang mới.

Xuất cấp hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo Tổng cục Dự trữ Nhà nước, từ ngày 16.8 đến 8.10, ngành dự trữ nhà nước đã hoàn thành nhiệm vụ xuất cấp hơn 136,3 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Chủ động phục hồi kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi nhấn mạnh, thành phố phải tiến hành song song hai việc: vừa tập trung phòng chống dịch, vừa phải tính toán có lộ trình để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.