Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm Covid-19 đến ngày 30.9

Ban Chỉ đạo phòng, phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các quận, huyện, TP. Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn tiếp tục triển khai thần tốc việc lấy mẫu xét nghiệm để phân loại ngay nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời hiệu quả, từ đó phấn đấu đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh theo Quyết định 3979 của Bộ y tế đối với thành phố trước ngày 30.9.

Chủ tịch UBND huyện đầu tiên xin nghỉ việc vì không dập hết dịch

Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa cho biết, đã giải quyết cho ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nghỉ việc vì không dập hết dịch.

Phú Quốc: Phát hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Ngày 21.9, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19 ở khu phố 1, phường An Thới, hiện đã có 10 trường hợp test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn lao động hậu Covid -19

Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19, Hà Nam họp khẩn trong đêm

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, 0 giờ ngày 21.9, tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Nhiều mô hình chăm sóc người mắc Covid-19 tại nhà hiệu quả ở Việt Nam

Song song với mô hình trạm y tế lưu động của Bộ Y tế, TP. Hồ Chí Minh cũng đang triển khai mô hình “Chăm sóc F0 tại cộng đồng” do Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đề xuất, bước đầu đã có những kết quả khả quan.

Sáng 21.9, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 ở quận Long Biên

Sáng 21.9, Sở Y tế Hà Nội thông báo từ 18h ngày 20.9 đến 6h ngày 21.9, thành phố ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly.

Doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài

Đầu tư ra nước ngoài tăng hơn 74% trong 8 tháng qua cho thấy sự nhanh nhạy của các doanh nghiệp. Đáng chú ý, chất lượng đầu tư đang được cải thiện khi số vốn dành cho các dự án khoa học công nghệ chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Phải dựa trên số liệu cụ thể

“Để xây dựng được kịch bản khôi phục kinh tế hiệu quả, khả thi, chúng ta cần có số liệu thống kê càng chi tiết càng tốt về dịch bệnh lẫn kinh tế - xã hội như ai, ngành nào bị ảnh hưởng, mức độ chịu ảnh hưởng, khả năng phục hồi… ”, PGS.TS VŨ SỸ CƯỜNG, chuyên gia kinh tế chia sẻ.

“Bà đỡ” tài chính cho người dân khi khám, chữa bệnh

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sau nhiều năm xây dựng chính sách và triển khai thực hiện, cho đến nay, bảo hiểm y tế (BHYT) không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người dân, mà đã trở thành tiền đề quan trọng để đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.