Tăng trưởng bền vững cả về chất và lượng

Theo số liệu của Bộ Công thương, 10 tháng năm 2021, nước ta xuất siêu sang EU hơn 11 tỷ USD. Nhiều mặt hàng có thế mạnh như dệt may, da giày, nông thủy sản... đã tận dụng được các lợi thế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng hóa của Việt Nam tiếp cận và chinh phục thị trường châu Âu.

Hà Nội có 5 ca mắc Covid-19 mới trong 6 giờ qua

Từ 6h-12h ngày 22.9, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, gồm 4 ca trong khu cách ly và 1 ca cộng đồng.

Hà Nội: Phát hiện 2 F0 trong cộng đồng tại Hà Đông

Theo thông tin từ UBND quận Hà Đông, TP. Hà Nội, tại Tổ 8, phường Kiến Hưng vừa phát hiện 2 ca mắc Covid-19, trong đó, một người từng làm thợ tóc tại Mai Dịch, Cầu Giấy.

Điều chỉnh Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng chuyển dân sông Đà

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1554/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng chuyển dân sông Đà, tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2009-2020.

Sáng 22.9, Hà Nội có 1 ca mắc Covid-19 đã được cách ly

Từ 18h ngày 21.9 đến 6h ngày 22.9, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 có địa chỉ tại Thanh Xuân và đã được cách ly trước đó.

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế

Ngày 21.9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch Covid-19.

Italy viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Ngày 21.9, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Chính phủ Italy vừa thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Xây dựng chiến lược mới cho ngành nông nghiệp

Theo TS. Đặng Kim Sơn, Chủ tịch hội đồng chuyên gia Viện Nghiên cứu thị trường và thể chế nông nghiệp (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), thế giới sau dịch bệnh không còn như trước, do đó Việt Nam phải nghiên cứu thay đổi quá trình tái cơ cấu và xây dựng chiến lược mới cho ngành nông nghiệp, kịp thời đáp ứng tình hình mới.

Quỹ Vaccine đã xuất chi hơn 4.506 tỷ đồng

Đến thời điểm này, Quỹ Vaccine phòng Covid-19 đã chi 4.506,8 tỷ đồng để mua vaccine và hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine. Tới đây, căn cứ kế hoạch của Bộ Y tế, Kho bạc Nhà nước sẽ có phương án bảo toàn và tăng trưởng Quỹ, bảo đảm nguồn lực tài chính hiệu quả cho việc mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine, góp phần sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Cung cấp dịch vụ hành chính công trên môi trường số đa kênh

Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định về việc cung cấp dịch vụ số của cơ quan nhà nước.

Kiến tạo niềm tin xã hội

Kiến tạo niềm tin xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay. GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn có thế mạnh nhất định và cần tập trung vào một số giải pháp tư vấn tâm lý và hỗ trợ xã hội mang tính thường xuyên và phải được tổ chức bài bản để hỗ trợ cộng đồng ứng phó và thích nghi với dịch bệnh.