Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

Tăng giờ làm thêm phải bảo đảm nguyên tắc thỏa thuận

Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất sau khi kiểm soát được dịch bệnh, các chuyên gia cho rằng tạm thời bỏ giới hạn làm thêm tối đa 40 giờ/tháng, và áp dụng mức 200 - 300 giờ/năm cho tất cả ngành nghề là hợp lý. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải thỏa thuận với người lao động và bảo đảm sức khỏe, điều kiện làm việc cho họ theo đúng quy định.

Bộ Xây dựng đề xuất sửa 2 luật tác động lớn đến thị trường bất động sản

Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng Nguyễn Mạnh Khởi cho biết, Bộ đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện một số Nghị định về lĩnh vực bất động sản để trình Chính phủ.

Thực hiện nghiêm việc khôi phục vận tải hành khách

Ngày 10.10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 1322/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Phát động liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam chính thức phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Ngày 10.10, Việt Nam ghi nhận 3.528 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Ngày 10.10, Việt Nam có 3.528 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; TP. Hồ Chí Minh giảm sâu khi ghi nhận 1.067 ca trong ngày.

Linh hoạt và an toàn cho lực lượng lao động sớm trở lại

Sau khi một số tỉnh, thành phía Nam nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người lao động từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… đã ồ ạt trở về quê. Nhiều ý kiến lo ngại sự dịch chuyển này khó khăn trong kiểm soát dịch lây lan. Mặt khác, cơ sở sản xuất, dịch vụ, doanh nghiệp đối diện với sự thiếu hụt lao động trong những tháng cuối năm.

23 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học lại bình thường

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến hết ngày 8.10, có 23 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đến trường học trực tiếp, 9 tỉnh đang kết hợp giữa dạy trực tuyến và trực tiếp. Cả nước vẫn còn 31 tỉnh, thành phố tiếp tục duy trì học trực tuyến do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong đó có các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam.

Ngày 10.10, các chuyến bay Vietnam Airlines cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành

Ngày 10.10, các chuyến bay thương mại đã chính thức cất cảnh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 3 miền.

Nghiên cứu mới về Covid-19 với trẻ em

Nghiên cứu mới được công bố một ngày sau khi công ty Pfizer và BioNTech chính thức yêu cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19, với liều lượng nhỏ hơn, cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Sáng 10.10, Hà Nội có thêm 1 F0 liên quan Bệnh viện Việt Đức

CDC Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 9.10 đến 6h ngày 10.10, TP Hà Nội có 1 ca mắc Covid-19 tại Hoàn Kiếm đã được cách ly thuộc chùm liên quan Bệnh viện Việt Đức.