Hiểu đúng để thực hiện thống nhất

Phát biểu tại Tọa đàm Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới, nhiều ý kiến cho rằng, đây là chủ trương, quyết sách đúng đắn, sáng tạo và kịp thời. Dù vậy, vấn đề mấu chốt vẫn là hiểu đúng để thực hiện thống nhất.

Nhu cầu bất động sản "hàng hiệu" ngày càng lớn

Với tốc độ tăng trưởng của giới giàu và siêu giàu Việt Nam đạt 36%/năm trong giai đoạn 2020 - 2025, nhu cầu bất động sản “hàng hiệu” tại Việt Nam là có thật.

Lường thu mà chi

Tại phiên họp thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến vào kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021 và dự toán năm 2022. Theo TS. Vũ Sỹ Cường, Học viện Tài chính, dự toán thu và chi ngân sách năm tới cần tiếp tục duy trì sự thận trọng và theo nguyên tắc lường thu mà chi. Đồng thời, cần có giải pháp chính sách để theo dõi và đánh giá công tác lập dự toán và chấp hành ngân sách ở tất cả các cấp.

Định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước năm 2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 30/2021/QĐ-TTg ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước năm 2022.

Bắc Ninh: Hơn 94 tỷ đồng hỗ trợ học sinh ảnh hưởng dịch Covid-19

Hội đồng Nhân tỉnh tỉnh Bắc Ninh đã thông qua nghị quyết về Quy định chính sách về học phí; hỗ trợ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, năm học 2021-2022. Theo đó, HĐND quyết định không thu học phí và hỗ trợ đóng học phí, hỗ trợ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đại sứ Thụy Điển trao quyền cho trẻ em gái Việt Nam

Năm 2021 là năm thứ ba liên tiếp Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tham gia chuỗi sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái” của tổ chức Plan International nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em gái (11.10). Đây là hoạt động được khởi xướng vào năm 2012 nhằm tạo cơ hội giúp các em gái được trải nghiệm vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực đời sống.

Triển khai Chương trình “Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030”

Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa có Quyết định ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 1248/QĐ-TTg ngày 19.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030”.

Điều chỉnh hướng dẫn điều trị Covid-19

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 7 cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc qua 700 điểm cầu. Trong hướng dẫn mới, Bộ Y tế bổ sung các triệu chứng lâm sàng của bệnh Covid-19 và cập nhật thêm đặc điểm biến thể Delta. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhân cấp cứu và tử vong tăng hơn các chủng cũ.

Gỡ vướng trong triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP

Đã 3 tháng kể từ khi Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được ban hành và có hiệu lực. Mặc dù ghi nhận những kết quả thực hiện trong quá trình triển khai song theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các chính sách ứng phó về kinh tế của Việt Nam để thích ứng với dịch bệnh còn có quy mô nhỏ và thiếu cân bằng. Việt Nam cần có những giải pháp tối ưu hơn để người dân được thụ hưởng gói hỗ trợ một cách kịp thời nhất.

Hơn 2.000 trẻ mồ côi, không nơi nương tựa do ảnh hưởng của Covid-19

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, đến ngày 8.10, cả nước có 2.093 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, có 1.970 trẻ mất cha hoặc mẹ.

Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính

Ngày 19.11.2011 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố lấy ngày 11.10 hằng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em gái để nâng cao nhận thức về vị thế bé gái, chống lại định kiến giới mà trẻ em gái đang phải gánh chịu.