Tăng trưởng bền vững cả về chất và lượng

Theo số liệu của Bộ Công thương, 10 tháng năm 2021, nước ta xuất siêu sang EU hơn 11 tỷ USD. Nhiều mặt hàng có thế mạnh như dệt may, da giày, nông thủy sản... đã tận dụng được các lợi thế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng hóa của Việt Nam tiếp cận và chinh phục thị trường châu Âu.

Khai trương Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G

Sáng 5.9, tại TP. Hồ Chí Minh, thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y đã tổ chức khai trương Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G.

“Hộ chiếu vaccine” khi nào?

Hôm qua (4.9), Việt Nam đã đón chuyến bay đầu tiên với khách có “hộ chiếu vaccine”. Theo đó, 297 hành khách Việt Nam có “hộ chiếu vaccine” khởi hành từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Trước đó, ngày 2.9 và ngày 12.8, đã khởi hành 2 chuyến bay đi châu Âu và Nhật Bản cho những hành khách trong nước có “hộ chiếu vaccine”, nói đúng hơn là có chứng nhận sức khỏe điện tử đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Trưa 5.9, Hà Nội có thêm 40 F0

Trưa 5.9, Hà Nội có thêm 40 F0, Trong số các ca dương tính mới, có 29 ca tại khu cách ly, 10 ca tại khu phong tỏa và 1 ca tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học trực tuyến

Dịch Covid-19 đã và đang đặt ngành giáo dục cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng trước những thử thách chưa từng có. Gần 700.000 học sinh THCS, THPT của thành phố đã bước vào năm học mới theo hình thức học trực tuyến mà không có ngày tựu trường khai giảng. Việc bảo đảm duy trì chất lượng dạy học trong bối cảnh hiện nay là thách thức rất lớn đối với ngành giáo dục thành phố.

Hà Nội: 2,1 triệu học sinh dự Lễ khai giảng trực tuyến

Sáng 5.9, 2,1 triệu học sinh TP..Hà Nội dự lễ khai giảng trực tuyến. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp từ Trường THCS Trưng Vương (Q.Hoàn Kiếm), phát trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM).

Sáng 5.9, Hà Nội có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 ca ở cộng đồng

CDC Hà Nội cho biết, sáng 5.9, TP Hà Nội có thêm 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 5 ca đã được cách ly và 1 ca tại cộng đồng.

Ngày 5.9, có 32 tỉnh, thành tổ chức khai giảng trực tiếp

Hôm nay (5.9) là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, nhưng do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Đổi mới nhận thức và hành động, tạo dựng nền giáo dục chất lượng

Chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân nhân dịp năm học mới 2021 - 2022, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo NGUYỄN KIM SƠN khẳng định, để tạo dựng một nền giáo dục chất lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc cần làm ngay là đổi mới về nhận thức và hành động trong mọi việc; tất cả chính sách, hoạt động phải lấy mục đích giải quyết các vấn đề thực tiễn làm cơ sở.

Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào đơn vị, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm được thông tin chính xác về tình hình, diễn biến của dịch bệnh, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp mà ngành y tế đề ra.

Ngày 4.9, cả nước có 9.521 ca mắc Covid-19, giảm hơn 5.000 ca

Trong 24 giờ qua, Việt Nam có 9.521 ca mắc Covid-19 trong nước, giảm 5.373 trường hợp so với một ngày trước. Trong đó, tại TP. Hồ Chí Minh giảm 4.395 ca và Bình Dương giảm 1.191 ca.