Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều đường bay nội địa khác

Từ ngày 10.10, Vietnam Airlines nối lại 14 đường bay hai chiều, gồm giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

Tiêu thụ điện giảm mạnh trong quý III.2021

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều tỉnh/thành phố, tình hình tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam trong 3 đã giảm mạnh so với quý II cũng như cùng kỳ quý 3 năm ngoái.

Chủ động khảo sát thị trường, tham gia triển lãm quốc tế

Nhằm thúc đẩy xuất khẩu và mở rộng mặt hàng trái cây ra thị trường thế giới, các hợp tác xã (HTX) cần kết nối với doanh nghiệp thương mại, chủ động khảo sát thị trường cũng như tham quan, tham gia các triển lãm chuyên ngành thực phẩm tại nước ngoài…

Ngày 8.10, Việt Nam thêm 4.806 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, có 5.361 ca nặng đang điều trị

Ngày 8.10, Việt Nam ghi nhận 4.806 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, có 5.361 ca nặng đang điều trị; cả ngày có 114 ca tử vong.

Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021

UBND huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021.

Ngành chăn nuôi chủ động nguồn cung dịp cuối năm

Tại Hội nghị trực tuyến phát triển chăn nuôi các tháng cuối năm 2021 và kế hoạch năm 2022 ngày 8.10. Cục chăn nuôi nhận định, từ nay đến cuối năm cơ bản chủ động được nguồn cung chăn nuôi cho tiêu dùng trong nước, một phần cho xuất khẩu. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến yêu cầu, để Ngành Chăn nuôi đảm bảo chủ động nguồn cung những tháng cuối năm 2021 và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, cần có giải pháp về giống, giá thức ăn, vật tư đầu vào và vaccine để sớm tổ chức sản xuất, tránh thiếu hụt thực phẩm.

Tiếp nhận 2.000 sản phẩm thảo dược hỗ trợ làm sạch mũi, họng

Ngày 8.10, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận 2.000 túi thảo dược xông mũi họng, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe do Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nguyên Hà - Phạm Gia trao tặng.

Tuyên Quang kiên quyết chống bệnh thành tích trong giáo dục

​​​​​​​“Chúng tôi đang kiên quyết chống bệnh thành tích trong giáo dục - đào tạo, thực hiện theo phương châm học thật, thi thật, chất lượng thật. Năm học này, chúng tôi yêu cầu tất cả giáo viên ký cam kết chống bệnh thành tích, không có thành tích ảo, với mục tiêu nâng cao chất lượng với giáo dục đại trà” - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang Vũ Đình Hưng khẳng định trong buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục với tỉnh Tuyên Quang sáng 8.10.

Xuất cấp gạo cho người dân Quảng Trị gặp khó khăn do giãn cách xã hội

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1680/QĐ-TTg xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sinh viên Đại học Y Hà Nội trở về Thủ đô

Hơn 130 sinh viên Đại học Y Hà Nội đã trở về Thủ đô chiều 7.10, sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch được giao tại các tỉnh thành phía Nam và tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát.