Bao giờ hết lo?

Sau thời gian “đóng băng” vì dịch Covid-19, các chợ tự phát tại TP. Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại. Để bảo đảm các điều kiện phòng dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong bối cảnh Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần, các lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn cần cương quyết không tiếp tay cho việc tụ họp bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, mất vệ sinh tại các chợ tự phát.

Trường nghề trở thành phân xưởng

Đào tạo nghề gắn với tuyển dụng hay đào tạo nghề theo địa chỉ đang là giải pháp được nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) các địa phương triển khai, nhằm thu hút học viên và nâng cao hiệu quả đào tạo. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành lao động, để nông thôn trở thành "lực hút" lao động chất lượng cao, cần có quy hoạch tổng thể trong công tác đào tạo cũng như học hỏi từ nhiều nước trên thế giới.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 10 năm 2022

Tối 15.1, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 10 năm 2022.

Đề nghị Bộ Công an xử nghiêm trốn thuế bất động sản

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách nhà nước.

Tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

Ngày 15.1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), sổ BHXH, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại tỉnh Sơn La.

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Không nới lỏng điều kiện cấp tín dụng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022, trong đó yêu cầu điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát và không nới lỏng điều kiện cấp tín dụng.

Cà Mau: Một doanh nghiệp bị cấm đấu thầu 3 năm vì gian lận

Hôm nay, 15,1, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định cấm 1 công ty đấu thầu vì có hành vi gian lận trong đấu thầu.

Ngày 15.1, Việt Nam có 16.378 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 14.1 đến 16 giờ ngày 15.1, Việt Nam ghi nhận 16.378 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, trong ngày có thêm 51.744 ca khỏi bệnh.

Từ 1.3, lệ phí trước bạ cho ôtô điện là 0%

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15.1.2022 quy định về lệ phí trước bạ.

Ra mắt trạm y tế online đầu tiên ở Hà Nội

Sáng 15.1, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra mắt mô hình trạm y tế online đầu tiên tại Thủ đô. Mô hình này áp dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải nhanh nhất thông tin y tế đến người dân; đồng thời, fanpage này cũng được kết nối các tài khoản mạng xã hội Zalo từ UBND phường đến các tổ dân phố trong công tác phòng chống dịch.