Không gây khó cho người dân...

Thời gian qua, nhiều địa phương đã có các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 có phần cực đoan, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, nhất là những người từ địa phương khác trở về quê đón Tết.

Đầu tư bài bản cho y tế cơ sở

Thủ tướng Phạm Minh Chính không ít lần nhấn mạnh, y tế cơ sở là tuyến gần dân nhất, tiếp cận nhanh nhất, nếu không củng cố thì về tâm lý, người dân sẽ muốn lên tuyến trên. Do đó, phải thống nhất chủ trương, nhận thức, có đề án thay đổi một cách căn cơ, thu hút nguồn nhân lực cho y tế cơ sở. Đồng thời, đẩy nhanh tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn về phát hiện, xét nghiệm sàng lọc, điều trị ban đầu, điều trị sớm F0 tại cơ sở, tại nhà...

Doanh nghiệp mong chính sách hỗ trợ sớm triển khai

Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng rất nhiều vào gói chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp bất thường; đồng thời mong muốn các chính sách hỗ trợ phải cụ thể, đúng mục tiêu và triển khai nhanh chóng, hiệu quả.

Đồng ý đề xuất cấp giấy lưu hành với thuốc chứa Molnupiravir điều trị Covid-19

Ngày 5.1, Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã khẩn trương tổ chức phiên họp để xem xét hồ sơ đề nghị cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir của các cơ sở sản xuất trong nước.

Khởi công xây dựng Trường trung học nghề kiểu mẫu Hữu nghị Lào-Việt Nam

Ngày 5.1, tại huyện NongBok, tỉnh Khammouane, miền trung Lào, cách thủ đô Vientiane 400 km về phía nam diễn ra lễ khởi công xây dựng Trường trung học nghề kiểu mẫu Hữu nghị Lào-Việt Nam trị giá 5 triệu USD.

Ngày 5.12, Hà Nội ghi nhận 2.506 ca F0

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 4.1.2022 đến 18 giờ ngày 5.1.2022, Hà Nội ghi nhận 2.506 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; trong đó có 594 ca tại cộng đồng; 1.878 ca trong khu cách ly; 34 ca tại khu phong tỏa.

Kỳ vọng của doanh nghiệp năm 2022

Chia sẻ với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Sơn Nguyễn Hoài Bắc, cho rằng: Năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp mong muốn chương trình phục hồi, phát triển kinh tế sẽ sớm được thông qua và triển khai ngay từ những ngày đầu tháng đầu của năm 2022. Doanh nghiệp sớm được tiếp cận những gói hỗ trợ, cải cách thủ tục hành chính để tạo đà cùng cả nước nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế.

Đại hội lần thứ VI Hội Người cao tuổi Việt Nam sẽ diễn ra trong ngày 13 và 14.1

Ngày 5.1.2022, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI và khái quát các kết quả nổi bật của nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 và 14.1.2022, với sự tham gia của hơn 400 đại biểu, đại diện cho hơn 9,7 triệu hội viên trong cả nước; được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 5.12, Việt Nam ghi nhận 17.017 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 4.1 đến 16 giờ ngày 5.1, Việt Nam ghi nhận 17.017 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, trong ngày có 230 ca tử vong.

Vietnam Airlines và Sun Group mở rộng hợp tác chiến lược giai đoạn 2022-2023

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Sun Group đã chính thức ký kết hợp tác hợp tác toàn diện giai đoạn 2022-2023 nhằm gia tăng giá trị và lợi ích cho khách hàng, tăng cường sức mạnh để khôi phục ngành du lịch và hàng không, từ đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội và nâng tầm vị thế đất nước.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cắt giảm, đơn giản hóa nhiều quy định kinh doanh

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký Quyết định 2230/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội năm 2021 và năm 2022.