Tín hiệu lạc quan trong thu hút FDI

GS.TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nhận định, với những kết quả đã đạt được trong 11 tháng năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục khởi sắc.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1942/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật và các đối tượng cần trợ giúp xã hội giai đoạn 2021-2030.

Bắc Giang công nhận 21 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021

Bài 2: Y tế cơ sở: Chưa thể tròn vai

Không thể phủ nhận những đóng góp của mạng lưới y tế cơ sở, nhất là y tế tuyến xã, phường trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát đã bộc lộ những yếu kém, bất cập của hệ thống y tế cơ sở từ nhân lực đến trang thiết bị...

Nâng cao hiệu quả thanh tra chuyên ngành

Từ ngày 1.1.2016, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) được giao chức năng thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Luật BHXH số 58/2014/QH13 ngày 20.11.2014. Đến nay, chức năng thanh tra chuyên ngành của ngành BHXH Việt Nam đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, bảo đảm thu đúng, thu đủ và giảm nợ đọng, góp phần hiệu quả trong công tác bảo vệ quyền lợi an sinh của người lao động.

Tăng nhanh số người tham gia bảo hiểm y tế

Đó là quyết tâm của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH), được đặt ra tại Hội nghị trực tuyến chuyên đề phát triển người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trong các tháng cuối năm 2021, do BHXH Việt Nam vừa tổ chức.

Thiêng liêng Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch

Đúng 20 giờ ngày 19.11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước đã tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 tại điểm cầu chính ở Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và điểm cầu ở Công viên Thống Nhất (thủ đô Hà Nội).

Phối hợp giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp

Tại Hội thảo về đào tạo các ngành công nghệ - kỹ thuật trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 do Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chiều 19.11, nhiều ý kiến cho rằng, cần có sự phối hợp giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp, đa dạng hóa các hình thức đào tạo liên thông để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Tâm huyết, tinh nhuệ, sẵn sàng cho sự đổi mới

Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD-ĐT) Vũ Minh Đức khẳng định, công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của đất nước muốn thắng lợi thì điều kiện tiên quyết là ngành Giáo dục phải có đội ngũ nhà giáo tâm huyết, tự trọng, tinh nhuệ. Muốn vậy, các nhà giáo cần sẵn sàng tâm thế cho sự đổi mới, thích ứng với điều kiện mới, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để làm mới mình, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nỗ lực khắc phục hậu quả bom mìn

Giai đoạn 2010 - 2020, nước ta đã khảo sát, rà phá bom mìn trên diện tích hơn 500 nghìn hecta với tổng nguồn lực hơn 12.624 tỷ đồng. Chất lượng cuộc sống và sức khỏe của các nạn nhân bom mìn, chất độc da cam/dioxin từng bước được cải thiện thông qua các chương trình, dự án, hoạt động của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế và các tổ chức có liên quan.

Lực lượng chính vun đắp văn hóa nhà trường

TS. Trương Đình Thăng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị cho rằng, nâng cao và tôn trọng vị thế giáo viên là một trong những nội dung cần được chú trọng trong xây dựng văn hóa nhà trường tích cực.