Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Chủ động ứng phó với dịch Covid-19 tại khu công nghiệp

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, làm thế nào để công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp đạt hiệu quả cao, là câu hỏi được đặt ra tại Tọa đàm trực tuyến "Phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp" do Báo Sức khỏe và Đời sống vừa tổ chức.

Kết nối tiêu thụ nông sản Tây Nguyên

Sáng 25.9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT) tổ chức diễn đàn trực tuyến kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên. Tại đây, nhiều đơn vị phân phối đã tiếp cận được thông tin về sản lượng của vùng nguyên liệu nông sản rộng lớn này.

Đề xuất nới lỏng vận tải hành khách, không bắt buộc tiêm vaccine

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, trong dự thảo mới (lần 2) về tổ chức hoạt động vận tải trong tình hình mới, Bộ Giao thông Vận tải đã bỏ quy định về tiêm vaccine đối với hành khách liên tỉnh cũng như nới lỏng một số quy định về vận tải hành khách…

Thực hiện Đề án thí điểm nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 111 về việc thực hiện Đề án thí điểm nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu song phương Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn.

Nhân rộng tủ sách, không gian đọc vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Phát triển văn hóa đọc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Để làm được như vậy, cần nhân rộng các tủ sách, không gian đọc tại khu vực này, giúp trẻ em miền núi không còn “đói sách”.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng cao

Giá xăng E5RON 92 đã tăng 573 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành; Xăng RON95-III tăng 548 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S tăng 564 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); Dầu hoả tăng 561 đồng/lít và Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 628 đồng/kg so với giá bán hiện hành.

Ngày 25.9, Việt Nam thêm 9.706 ca mắc mới Covid-19

Ngày 25.9, Việt Nam ghi nhận 9.706 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, tăng 1.152 ca so với ngày trước đó; trong đó có 4.377 ca cộng đồng.

Kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên

Sáng 25.9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021. Diễn đàn được kết nối theo hình thức trực tuyến tới các điểm cầu TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng.

Tiếp tục hỗ trợ người dân về quê tránh dịch

Trong 3 ngày 25, 26 và 28.9, hơn 2.000 người dân chủ yếu là phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em, học sinh sinh viên, người trên 65 tuổi quê ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Sóc Trăng, An Giang và Đồng Tháp đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An sẽ được hỗ trợ đưa về quê tránh dịch miễn phí.

Khơi dậy động lực để doanh nghiệp vượt khó

Không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng. Khẳng định của ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tại Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp dành cho doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.