Thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo của Quốc hội

Chủ nhật này (ngày 5.12), tại Nhà Quốc hội sẽ diễn ra “Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững”. Theo các chuyên gia, việc tổ chức Diễn đàn thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo của Quốc hội, cho thấy Quốc hội đồng hành với Chính phủ trong hỗ trợ phục hồi kinh tế. Đặc biệt, Diễn đàn sẽ giúp người dân và cử tri cả nước hiểu thêm những thách thức nền kinh tế đang gặp phải...

Ngày 20.11, Việt Nam ghi nhận 9.531 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 19.11 đến 16 giờ ngày 20.11, Việt Nam ghi nhận 9.531 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, hiện cả nước có 4.630 ca nặng đang điều trị.

Đề xuất gia hạn 4.400 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất trong nước

Bộ Tài chính vừa nghiên cứu soạn thảo dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước năm 2021; áp dụng đối với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước.

Bài 2: Cơ hội để cơ cấu lại thị trường lao động

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang dự thảo chương trình phục hồi và phát triển thị trường lao động với 7 nhóm giải pháp lớn. Đây được xem là bước đi quan trọng giúp vực dậy nền kinh tế vốn đang chịu nhiều thương tổn do đại dịch Covid-19 bởi Chương trình phát triển thị trường lao động mà Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang trình Chính phủ, đặc biệt chú trọng các giải pháp đào tạo việc làm chất lượng, phát triển kinh tế số, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… Nếu tận dụng tốt, đây sẽ là tiền đề để quốc gia cơ cấu lại thị trường lao động, thúc đẩy chuyển đổi kinh tế số.

Mỗi giáo viên là một chiến sĩ

Dù đã có một thời gian làm quen với việc dạy và học online nhưng không ít giáo viên vẫn gặp không ít khó khăn, đặc biệt là những giáo viên đã lớn tuổi, giáo viên ở vùng sâu, vùng xa… ít được tiếp xúc với công nghệ, không thể tự khắc phục các vấn đề kỹ thuật, các sự cố xảy ra trong quá trình dạy online. Đó là chia sẻ của các thầy, cô giáo là đại biểu về dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 trong buổi gặp mặt với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, sáng 19.11.

Cấp thiết hơn bao giờ hết...

Theo số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cả nước có 575 khu công nghiệp tại 61 tỉnh, thành phố, thu hút hàng triệu lao động. Tuy nhiên hầu hết các khu công nghiệp chủ yếu tập trung xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và chú trọng lợi ích kinh tế chứ chưa quan tâm đúng mức đến việc phát triển hạ tầng xã hội cho người lao động.

Khoảng cách giới trong tiếp cận bảo hiểm xã hội

Báo cáo Để Bảo hiểm xã hội phù hợp với cuộc sống của phụ nữ: Đánh giá tác động giới tại Việt Nam, vừa được Tổ chức lao động quốc tế (ILO) công bố cho thấy, các bộ, ngành liên quan cần rất nhiều nỗ lực để có thể tiến tới mục tiêu rút gần khoảng cách giới trong tiếp cận bảo hiểm xã hội.

Quyết định công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021

Bộ Công thương đã ban bành Quyết định số 1997/QĐ-BCT về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021. Theo đó, 200 sản phẩm/bộ sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn 58 tỉnh, thành phố đã được công nhận.

Nhà đầu tư không giao dịch với sàn không được pháp luật thừa nhận

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra thông báo về việc nhà đầu tư tham gia hoạt động đầu tư, kinh doanh trên các sàn giao dịch chứng khoán không phải do Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam và công ty con tổ chức, vận hành.

Hòa Bình: Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1942/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật và các đối tượng cần trợ giúp xã hội giai đoạn 2021-2030.