Tín hiệu lạc quan trong thu hút FDI

GS.TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nhận định, với những kết quả đã đạt được trong 11 tháng năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục khởi sắc.

Ngân hàng thông minh phải an toàn, bảo mật

Phát triển ngân hàng thông minh cần lấy khách hàng làm trung tâm, từ đó xây dựng sản phẩm dịch vụ theo nhu cầu khách hàng và nâng cao mức độ bảo mật nhằm bảo đảm an toàn cho giao dịch, thanh toán trực tuyến.

Tập trung hoàn thành giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành vào năm 2025

Ngày 18.11, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 312/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Bài 2: Vượt rào cản để thành công

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các thư viện công cộng ở Việt Nam thời gian qua có thể coi là bước đi đầu tiên cho chuyển đổi số ngành thư viện trong tương lai. Đây là công việc tuy mới mẻ, song chúng ta đã rút được nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều hành và phục vụ bạn đọc. Để thông tin/tri thức đến với độc giả nhanh hơn, hiệu quả hơn, so với cách phục vụ truyền thống, ngành thư viện cần thiết phải có các giải pháp cụ thể hơn.

Sản xuất công nghiệp duy trì đà tăng trưởng

Theo dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của tỉnh Thái Nguyên, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự linh hoạt, quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá 6,56%, cao gấp 2 lần bình quân chung cả nước. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục phát huy vai trò là động lực cho tăng trưởng của toàn ngành công nghiệp.

Bài 1: Phát huy vai trò “người gác cổng”

Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, trong những năm qua ngành y tế cũng như các địa phương đã tập trung nguồn lực lớn để tăng cường, mở rộng mạng lưới y tế tuyến cơ sở. Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp có chiều hướng gia tăng, việc tiếp tục củng cố, tăng cường mạng lưới y tế tuyến cơ sở, để “người gác cổng” hoạt động hiệu quả là cần thiết, góp phần giảm tải cho tuyến trên, ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng, giúp tiết kiệm lớn về chi phí, rút ngắn được chênh lệch về chỉ số sức khỏe giữa các vùng, miền, cũng như tạo được sự cân bằng, trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngày 18.11, Việt Nam ghi nhận 10.223 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 17.11 đến 16 giờ ngày 18.11, Việt Nam ghi nhận 10.223 ca nhiễm mới SARS-COV-2, trong ngày có 139 ca tử vong.

Covid -19: Tác động nghiêm trọng đến ngành du lịch tại châu Á – Thái Bình Dương

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố về tác động của đại dịch Covid -19 tới việc làm trong ngành du lịch tại châu Á - Thái Bình Dương. Theo đó, ngành du lịch châu Á – Thái Bình Dương lao đao vì mất việc làm, chất lượng công việc giảm sút và gia tăng chuyển dịch theo hướng phi chính thức.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 18.11, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Bế giảng Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2021.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng thầy cô giáo ngày 20.11

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2021, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ trên toàn quốc. Báo Đại biểu Nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

Phải có ưu thế cạnh tranh tài chính

Trên thực tế, việc đầu tư những dự án đường cao tốc cần phải bố trí vốn lớn, công nghệ và cách thức tổ chức sản xuất. Tiếp đó là việc hoàn vốn sau đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn do còn phải đầu tư duy tu, bảo trì để đảm bảo duy trì chất lượng đường cao tốc, nên ông Nguyễn Đăng Trương, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, trước yêu cầu này thì Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc – VEC có nhiều ưu thế cạnh tranh hơn so với các mô hình đầu tư khác…