Tín hiệu lạc quan trong thu hút FDI

GS.TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nhận định, với những kết quả đã đạt được trong 11 tháng năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục khởi sắc.

Tìm giải pháp xây dựng văn hóa học đường tích cực

Hội thảo Giáo dục 2021 với chủ đề “Văn hóa học đường trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sẽ diễn ra ngày 21.11, theo hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội, kết hợp trực tuyến.

Hưởng ứng ngày “Thế giới vì trẻ sinh non”

Nhằm hưởng ứng ngày “Thế giới vì trẻ sinh non” và tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của cán bộ y tế trong công tác chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt là chăm sóc trẻ sinh non/nhẹ cân, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình “Ngày thế giới vì trẻ sinh non”, với sự hỗ trợ của tập đoàn Kimberly - Clark.

Giá vàng trong nước và thế giới tăng mạnh

Chiều 17.11, giá vàng trong nước đảo chiều tăng mạnh theo đà tăng của vàng thế giới. Hiện giá bán vàng SJC cao hơn 10,65 triệu đồng/lượng so với vàng thế giới.

Phát hiện F0 từng đến sân Mỹ Đình xem trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản

Tối 17.11, một lãnh đạo ngành y tế thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội) xác nhận trên địa bàn thị xã vừa phát hiện 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 từng đi xem bóng đá tại Sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đó là trường hợp này là anh N.N.G. (trú tại Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây).

Chuyển đổi số là giải pháp đột phá của ngành nông nghiệp

"Chuyển đổi số sẽ là giải pháp đột phá để hướng tới phát triển ngành nông nghiệp, tuy nhiên, muốn thực hiện được mục tiêu đó cần có chiến lược dài hơn, hành động và chiến lược phải cụ thể, thực tế". Đây là nhận định của nhiều chuyên gia tại Hội thảo “Chuyển đổi số nông nghiệp - nông thôn trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 17.11 tại Hà Nội.

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 17.11, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU năm 2021. Đội SALEWORKS đến từ Trường ĐH Kinh tế với dự án Nền tảng quản lý bán hàng sàn thương mại điện tử Salework đã giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội GAMMA BOX đến từ Khoa Quốc tế với dự án Nền tảng tạo chiến dịch marketing thông qua game hóa. Đội 3SR của Trường ĐH Giáo dục với dự án Mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh giành giải Ba và giải đội được yêu thích nhất thông qua bình chọn.

Tập trung phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Để hoàn thành kế hoạch năm 2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai cho biết, trong tháng cuối năm, ngoài công việc thường xuyên theo chức năng nhiệm vụ được giao, sẽ tập trung phát triển đối tượng tham gia, thu, giảm nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đồng thời, đẩy mạnh hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tầm nhìn toàn diện về phát triển

“Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của Quốc hội xác định thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh là “tuy hai mà một”. Bởi lẽ, nếu không kiểm soát được dịch thì không thể sản xuất, lưu thông, nhưng muốn sản xuất được thì doanh nghiệp phải khỏe, tức cần hỗ trợ. Điều này thể hiện tầm nhìn toàn diện về phát triển trong bối cảnh dịch bệnh”. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) Tô Hoài Nam nhìn nhận.

Bài 1: Phát huy nguồn lực phục vụ bạn đọc

Khoảng gần 3 thập kỷ trở lại đây, do đòi hỏi của nhu cầu thực tiễn, nhiều thư viện ở Việt Nam, trong đó có hệ thống thư viện công cộng và Trung tâm Thông tin - Thư viện các trường đại học, cao đẳng, học viện đã từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong tác nghiệp thư viện. Bức tranh toàn cảnh này cho đến hôm nay chưa thể coi là toàn bích, mà chỉ là những bước đi và thành công ban đầu.

Thích ứng nhanh trong tình hình mới

Sau 3 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Hà Nội hiện là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu nhân dân, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối NTM Hà Nội Nguyễn Văn Chí khẳng định: Bên cạnh tiềm năng, lợi thế, thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để Chương trình OCOP đạt được hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là thích ứng nhanh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.