Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

Phản ánh đầy đủ sự vận động của nền kinh tế vào GDP

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) là chỉ tiêu quan trọng, có tính quyết định đến nhiều chỉ tiêu, mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội. Quy mô GDP tăng sẽ góp phần tăng khả năng đóng góp, vị thế của đất nước trong khu vực và trên trường quốc tế. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, GDP nên điều chỉnh theo hướng đo lường cả khu vực kinh tế chưa được quan sát và theo chuẩn mực quốc tế để phản ánh đầy đủ, toàn diện hơn sự vận động của nền kinh tế.

Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 dự kiến diễn ra trong quý IV

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý lùi thời gian tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2021 sang trung tuần tháng 12.2021 sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Tiếp tục hỗ trợ đón công dân từ vùng dịch về quê

Cẩn trọng với tập đoàn bất động sản “sân sau” của ngân hàng

“Khi nghiên cứu về các tập đoàn bất động sản, nhất là tập đoàn “sân sau” của ngân hàng, tình trạng tài chính rất đáng báo động”. TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cảnh báo tại đối thoại chuyên đề: “Evegrande: Bom nợ bất động sản Trung Quốc và kinh nghiệm cho Việt Nam” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - Vneconomy tổ chức sáng 4.10.

Vietnam Airlines đưa người dân Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê

Chiều 4.10, chuyến bay VN9122 của Vietnam Airlines đã khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 17h15 với gần 200 hành khách là người Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê từ các tỉnh, thành phía Nam.

Nâng tầm kỹ năng lao động thích ứng với thế giới việc làm đang đổi thay

Ngày 4.10, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã tổ chức sự kiện ngày Kỹ năng lao động Việt Nam và Hội thảo quốc tế Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam. Đây là sự kiện kỷ niệm tròn 1 năm Quyết định 1486/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã quy định ngày 4.10 trở thành Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam và được tổ chức thống nhất trong toàn quốc.

Phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 3.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Chỉ thị số 27).

Giữ chân người lao động thế nào ?

Ngay sau khi nới lỏng thực hiện giãn cách, hàng chục nghìn người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã trở về quê - càng làm dấy lên những quan ngại về việc thiếu hụt lao động.

Phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ban hành Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025. Đối tượng thụ hưởng Chương trình là học sinh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục tại trường học.

“Chim sắt” Vietnam Airlines sẵn sàng cất cánh trở lại

Ngày 4.10, đội máy bay Vietnam Airlines “rục rịch” trở lại bầu trời, sẵn sàng cho việc nối lại nhiều đường bay nội địa vào đầu tháng 10. Với nguyễn tắc “An toàn là số 1”, các máy bay đều được kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng kỹ lưỡng trước khi cất cánh. Đây là công tác đặc biệt quan trọng nhằm bảo đảm an toàn bay, qua đó hành khách có thể hoàn toàn yên tâm khi bay trở lại. Sau đây là cận cảnh không khí bảo dưỡng máy bay “nhộn nhịp” trước ngày nối lại bay nội địa: