Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

“Chim sắt” Vietnam Airlines sẵn sàng cất cánh trở lại

Ngày 4.10, đội máy bay Vietnam Airlines “rục rịch” trở lại bầu trời, sẵn sàng cho việc nối lại nhiều đường bay nội địa vào đầu tháng 10. Với nguyễn tắc “An toàn là số 1”, các máy bay đều được kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng kỹ lưỡng trước khi cất cánh. Đây là công tác đặc biệt quan trọng nhằm bảo đảm an toàn bay, qua đó hành khách có thể hoàn toàn yên tâm khi bay trở lại. Sau đây là cận cảnh không khí bảo dưỡng máy bay “nhộn nhịp” trước ngày nối lại bay nội địa:

Trên những chặng đường phát triển

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) từ chỗ là “cánh tay nối dài” của Đảng, Chính phủ triển khai các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội, đã từng bước tham gia sâu vào công cuộc xây dựng và hoàn thiện chính sách tín dụng giảm nghèo, an sinh xã hội. Đến nay, NHCSXH đã trở thành công cụ hữu hiệu thực thi các chính sách tín dụng khẩn cấp, không để người nghèo và các đối tượng yếu thế bị bỏ lại phía sau.

Có nên bình ổn giá kit xét nghiệm nhanh Covid-19?

Theo các chuyên gia, thay vì đưa sản phẩm xét nghiệm nhanh Covid-19 vào diện bình ổn giá thì nên đấu thầu công khai, minh bạch và triển khai các giải pháp tạo cạnh tranh trên thị trường như cho phép các nhà thuốc, cơ sở y tế tự do bán kit xét nghiệm; mở rộng đối tượng được tự xét nghiệm…

Ngày 3.10, cả nước có 5.376 ca mắc Covid-19 mới, 28.859 người khỏi bệnh

Ngày 3.10, Việt Nam ghi nhận thêm 5.376 ca mắc mới Covid-19, trong khi số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 28.859 ca. Trung bình trong 7 ngày qua có 7.401 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Các tỉnh miền Tây kiến nghị tạm ngưng cho người dân tự phát về quê

Những ngày qua, các địa phương ở miền Tây phải căng mình tiếp nhận cách ly số lượng lớn người dân về quê tự phát, dẫn tới quá tải.

Gỡ vướng giải ngân vốn ODA

Trong 9 tháng năm 2021, tổng giá trị vốn ODA và vốn vay ưu đãi ký kết đạt trên 293 triệu USD, bằng 52,86% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng nói là, tỉ lệ giải ngân kế hoạch vốn nước ngoài ước đạt 18,33%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020. Câu hỏi đặt ra là, giải pháp nào để gỡ vướng cho giải ngân nguồn vốn này?

Thời gian vàng cho phục hồi kinh tế

Dù dịch Covid -19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của nền kinh tế, nhiều địa phương là trọng điểm kinh tế của cả nước phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài nhưng tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng vẫn có mức tăng trưởng ước đạt 1,42%. Và những tháng cuối năm được xem là thời gian vàng cho phục hồi kinh tế.

An Giang, Bến Tre đảm bảo việc tiếp đón người dân về quê an toàn

Theo thống kê chưa đầy đủ của ngành chức năng tỉnh An Giang, từ ngày 1.10 đến 5 giờ 55 ngày 3.10, tỉnh An Giang đã tiếp nhận hơn 11.200 công dân di chuyển bằng xe máy tự phát về quê.

“Rào chắn” an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng

Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ việc xâm hại trẻ em trên môi trường mạng. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như sức khỏe của các em. Do đó, để bảo đảm an toàn cho trẻ em trước vấn nạn bị xâm hại trên môi trường mạng, ngoài việc hoàn thiện hành lang pháp lý về vấn đề này, cần có sự chủ động phòng ngừa bởi chính sự quan tâm của gia đình đối với các em.

Chuyên gia cảnh báo số ca mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Việt Đức có thể tiếp tục tăng

Theo các chuyên gia, việc xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng vẫn nằm trong dự báo từ trước. Vì vậy, các BV cũng đứng trước nguy cơ dễ xuất hiện ca nhiễm cộng đồng nếu không đảm bảo công tác phòng chống dịch.