Hiểu đúng để thực hiện thống nhất

Phát biểu tại Tọa đàm Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới, nhiều ý kiến cho rằng, đây là chủ trương, quyết sách đúng đắn, sáng tạo và kịp thời. Dù vậy, vấn đề mấu chốt vẫn là hiểu đúng để thực hiện thống nhất.

Sáng 5.10, Hà Nội có 1 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức

Từ 18h ngày 4.10 đến 6h ngày 5.10, Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 là bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức.

Tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 do Hoa Kỳ hỗ trợ

Chiều 4.10, Bộ Ngoại giao tổ chức tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine Pfizer/BionTech phòng COVID-19 do Chương trình COVAX cung cấp với sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ.

Miễn thuế nhập khẩu vật tư sản xuất que test Covid-19

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1921/QĐ-BTC bổ sung mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu tại danh mục các mặt hàng được miễn thuế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Cắt giảm, đơn giản hóa 149 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.

Khó xác định tình trạng nghiện ma túy

Mặc dù, Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất danh mục các chất ma túy có 540 loại ma túy khác nhau, tuy nhiên Thông tư liên tịch số 17/2015 quy định thẩm quyền, thủ tục và quy trình xác định tình trạng nghiện ma tuý chỉ quy định tiêu chí xác định cho hai nhóm chất dạng thuốc phiện Opiats và nhóm các chất dạng Amphetamine. Điều này gây khó khăn cho đội ngũ y tế trong việc xác định tình trạng nghiện.

Phản ánh đầy đủ sự vận động của nền kinh tế vào GDP

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) là chỉ tiêu quan trọng, có tính quyết định đến nhiều chỉ tiêu, mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội. Quy mô GDP tăng sẽ góp phần tăng khả năng đóng góp, vị thế của đất nước trong khu vực và trên trường quốc tế. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, GDP nên điều chỉnh theo hướng đo lường cả khu vực kinh tế chưa được quan sát và theo chuẩn mực quốc tế để phản ánh đầy đủ, toàn diện hơn sự vận động của nền kinh tế.

Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 dự kiến diễn ra trong quý IV

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý lùi thời gian tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2021 sang trung tuần tháng 12.2021 sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Tiếp tục hỗ trợ đón công dân từ vùng dịch về quê

Cẩn trọng với tập đoàn bất động sản “sân sau” của ngân hàng

“Khi nghiên cứu về các tập đoàn bất động sản, nhất là tập đoàn “sân sau” của ngân hàng, tình trạng tài chính rất đáng báo động”. TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cảnh báo tại đối thoại chuyên đề: “Evegrande: Bom nợ bất động sản Trung Quốc và kinh nghiệm cho Việt Nam” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - Vneconomy tổ chức sáng 4.10.

Vietnam Airlines đưa người dân Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê

Chiều 4.10, chuyến bay VN9122 của Vietnam Airlines đã khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 17h15 với gần 200 hành khách là người Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê từ các tỉnh, thành phía Nam.