Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18.10 – 20.10. Các chuyến bay hiện đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Quản lý thị trường thuốc điều trị Covid-19

Trước tình trạng các loại thuốc điều trị Covid-19 chưa được cấp giấy đăng ký lưu hành, gắn mác hàng “xách tay” hoặc đang trong thời gian thử nghiệm lâm sàng rao bán tràn lan trên các trang thông tin điện tử; Cục Quản lý Dược cho biết, Bộ Y tế luôn theo dõi và đã có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Đơn giản, thuận lợi, nhanh nhất và chính xác

Ngày 24.9.2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Trao đổi với báo chí, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn cho biết, BHXH Việt Nam trực tiếp tổ chức thực hiện gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 116/NQ-CP trên tinh thần đơn giản, thuận lợi, nhanh nhất và chính xác nhất.

Bảo đảm tiến độ, chất lượng

Trước những ý kiến băn khoăn về việc kết dư của Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hơn 90.000 tỷ đồng, khi trích ra 38.000 tỷ đồng để triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP; có thể ảnh hưởng tới tính an toàn và hoạt động lâu dài của Quỹ, đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, trước khi quyết định mức hỗ trợ gắn với chính sách BHTN, Quốc hội và Chính phủ đã xem xét rất kỹ đến khả năng cân đối Quỹ trong dài hạn. Dựa trên đánh giá tác động và dự báo tình hình, Quỹ đủ để chi trả trong điều kiện diễn biến tình hình như hiện nay, đặc biệt là dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu vốn, lao động và nguyên liệu

Các doanh nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu mở cửa, khôi phục sản xuất, kinh doanh. Tình trạng phổ biến hiện nay là: Thiếu vốn, thiếu lao động, giá nhiều loại nguyên vật liệu và chi phí vận chuyển tăng, không có hoặc không đủ nguyên liệu do các rào cản “luồng xanh - luồng đỏ”...

“Vướng nhất là nguồn lực thực hiện”

Tại hội thảo "Rà soát, sửa đổi, bổ sung danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia" do Tổng cục Thống kê tổ chức ngày 1.10, các đại biểu đã đề xuất bổ sung nhiều chỉ tiêu. Tuy vậy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương cho rằng, việc bổ sung chỉ tiêu đều phải được đánh giá, soi xét kỹ, đặc biệt trong bối cảnh nguồn lực rất khó khăn.

Ngày 1.10, Việt Nam có 6.957 ca mắc Covid-19 mới, hơn 27.000 bệnh nhân khỏi bệnh

Từ 17h ngày 30.9 đến 17h ngày 1.10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 6.957 ca mắc mới, gồm 16 ca nhập cảnh và 6.941 ca ghi nhận trong nước (giảm 996 ca so với ngày trước đó) tại 37 tỉnh, thành phố (có 3.897 ca trong cộng đồng).

Hỗ trợ thêm 1 triệu “Túi an sinh Công đoàn” cho công nhân lao động

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ thêm 1 triệu “Túi an sinh Công đoàn” cho 25 địa phương và ngành bị dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của hàng triệu công nhân lao động.

Trên 19,3 nghìn tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Theo số liệu thống kê từ Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, tính từ ngày 1.5.2021 đến nay, số tiền và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức thành viên và Quỹ vaccine lên tới trên 19.310 tỷ đồng, tăng thêm 1.064 tỷ đồng so với ngày 23.9.2021. Trong đó, số tiền tiếp nhận ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương và các tổ chức thành viên lên tới trên 10.531 tỷ đồng; số tiền ủng hộ qua Quỹ vaccine lên tới trên 8.779 tỷ đồng.

Tủ lạnh bảo quản vaccine do Nhật Bản - UNICEF hỗ trợ đến Việt Nam

Việt Nam đã tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vaccine do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua UNICEF. Trong đó 100 tủ lạnh đã đến cảng TP. Hồ Chí Minh và 200 tủ đã đến cảng Hải Phòng.

Phê duyệt kinh phí mua 5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Abdala

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1644/QĐ-TTg ngày 30.9.2021 về kinh phí mua, vận chuyển và tiếp nhận 5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba sản xuất.