Linh hoạt, thích ứng với tình hình mới

Phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh xuống còn 111,4 trẻ trai/100 trẻ gái; 60% số bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh; 55% số trẻ em mới sinh ra được sàng lọc sơ sinh; từng bước nâng cao chất lượng dân số... là mục tiêu mà Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) đặt ra trong năm 2022.

Giá vàng SJC trong nước giữ ổn định

Các doanh nghiệp trong nước giữ ổn định giá mua và bán vàng SJC phiên sáng nay (27.12).

Hỗ trợ người Việt Nam tại Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Malaysia ngày 26.12 đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào Việt Nam đang lao động, làm việc và sinh sống tại bang Selangor bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua.

Xuất khẩu dệt may 2022 có thể đạt 43,5 tỷ USD

Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) TRƯƠNG VĂN CẨM cho biết ngành dệt may có nhiều khởi sắc trong quý IV và sẽ đạt mục tiêu xuất khẩu 39 tỷ USD. Năm tới, nếu dịch được kiểm soát cơ bản trong quý I, kim ngạch xuất khẩu có thể đạt 42,5 - 43,5 tỷ USD.

Phát triển làng văn hóa du lịch

Thời gian qua, việc phát triển các làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Đồng Văn đã từng bước đem lại sự thay đổi tích cực. Cụ thể, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân; góp phần bảo vệ môi trường; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và nâng cao ý thức của người dân.

Nhiều mô hình sáng tạo bảo đảm môi trường nông thôn

Tính đến nay, huyện Sóc Sơn (TP. Hà Nội) có 25/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Qua rà soát, xét duyệt và tự đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí, huyện có 9/9 tiêu chí đạt chuẩn huyện NTM. Điểm đặc biệt trong quá trình xây dựng NTM, huyện đã có nhiều mô hình sáng tạo về bảo đảm môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và mang lại hiệu quả cao, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Phát triển các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với du lịch đang là hướng đi mới được được tỉnh Phú Thọ tập trung nguồn lực thực hiện và bước đầu đã mang lại kết quả khả quan, không những nâng cao giá trị kinh tế, hiệu quả sản xuất nông nghiệp mà còn góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống.

Đoàn Thanh niên TP Hà Nội triển khai “ATM - oxy”, hỗ trợ F0 tại nhà

Thông tin từ Thành đoàn Hà Nội cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường triển khai hoạt động với các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong tình hình mới. Trong đó, đã huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Cùng nhận diện để gỡ "nút thắt"

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, đến ngày 21.12 vẫn còn tới hơn 6.000 xe chở nông sản chờ làm thủ tục tại các cửa khẩu phía Bắc. Trước tình trạng này, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số biện pháp cải thiện tình trạng ùn tắc tại các cửa khẩu đường bộ Việt - Trung.

Ra mắt tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày 26.12, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt Tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngày 26.12, cả nước có 15.218 ca mắc mới, trên 9.600 ca cộng đồng

Bộ Y tế cho biết, từ 16 giờ ngày 25.12 đến 16 giờ ngày 26.12, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.218 ca mắc mới, trong đó 36 ca nhập cảnh và 15.182 ca ghi nhận trong nước (giảm 377 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố; có 9.635 ca trong cộng đồng.