Hiểu đúng để thực hiện thống nhất

Phát biểu tại Tọa đàm Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới, nhiều ý kiến cho rằng, đây là chủ trương, quyết sách đúng đắn, sáng tạo và kịp thời. Dù vậy, vấn đề mấu chốt vẫn là hiểu đúng để thực hiện thống nhất.

Khẩn trương phân vùng, dập dịch ở bệnh viện Việt Đức

Sáng 2.10, Sở Y tế Hà Nội thông báo trong 12 giờ qua thành phố ghi nhận 17 ca mắc mới ở bệnh viện Việt Đức. Trước tình hình đó, Bộ Y tế đề nghị Văn phòng UBND TP. Hà Nội hỗ trợ bệnh viện Việt Đức địa điểm cách ly y tế cho người nhà người bệnh và khách sạn cho nhân viên y tế trong thời gian sớm nhất để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và điều trị, chăm sóc cho người bệnh.

Chấn chỉnh việc thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện việc xét nghiệm theo các chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế bảo đảm khoa học, thiết thực, phù hợp với tình hình dịch bệnh, tránh tình trạng lợi dụng dịch để tăng giá, gây lãng phí.

Đa dạng loại hình tổ chức cung cấp

Bảo hiểm vi mô là hình thức kinh doanh không nhằm mục tiêu lợi nhuận, hướng tới đối tượng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, khó tiếp cận với các sản phẩm bảo hiểm thương mại thông thường. Vì vậy, góp ý Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), nhiều ý kiến cho rằng nên quy định đa dạng loại hình tổ chức được cung cấp sản phẩm bảo hiểm vi mô để khuyến khích sự tham gia không chỉ của doanh nghiệp bảo hiểm chuyên nghiệp mà cả các tổ chức khác, tạo ra nhiều kênh đưa các sản phẩm bảo hiểm đến gần hơn với người dân có thu nhập thấp.

Bảo vệ người nông dân để phát triển nông nghiệp bền vững

Nền nông nghiệp Việt Nam chứa đựng nhiều rủi ro khó lường gây ra những tác động tiêu cực đến người nông dân, khu vực nông thôn và cả nền kinh tế nói chung. Khi nhận thức được các rủi ro đối với khu vực nông nghiệp nông thôn, người nông dân sẽ được bảo vệ đúng đắn, an tâm trước khó khăn nhằm yên tâm sản xuất và phát triển kinh tế.

Không để xảy ra mất an toàn khi khảo sát, rà phá bom mìn

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư 121/2021/TT-BQP về quy trình kỹ thuật điều tra, khảo sát, rà phá bom mìn vật nổ, áp dụng đối với đơn vị, tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài có liên quan đến hoạt động điều tra, khảo sát, rà phá bom mìn vật nổ.

Sáng 2.10: Thêm 18 ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Việt Đức

Tổng hợp thông từ Sở Y tế Hà Nội từ 12h ngày 1.10 đến 6h ngày 2.10 cho thấy Thủ đô ghi nhận thêm 18 ca mắc mới trong khu vực phong tỏa.

Không nên xem nhẹ điều trị hậu Covid-19

Theo các chuyên gia, mặc dù hầu hết những người mắc Covid-19 trở nên khỏe hơn chỉ trong vòng vài tuần kể từ khi nhiễm bệnh nhưng nhiều trường hợp lại gặp phải các tình trạng hậu Covid-19. Bệnh sau khi mắc Covid là các vấn đề về sức khỏe mới, đang tái phát hoặc đang diễn ra mà mọi người có thể gặp phải trong khoảng 4 tuần trở lên sau lần đầu tiên bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Do đó, không thể xem nhẹ vấn đề điều trị hậu Covid-19.

Hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn

Phấn đấu đến năm 2025 rà phá được khoảng 800 nghìn hecta đất bị ô nhiễm bom mìn, vật nổ, trả lại sự bình yên cho những vùng đất chịu nhiều "thương tật" do chiến tranh. Đó là mục tiêu đã được Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban Chỉ đạo 701, Bộ Quốc phòng) đề ra.

Hỗ trợ người dân gặp khó do đại dịch

Dù số tiền từ các gói hỗ trợ không quá lớn nhưng với nhiều người dân Thừa Thiên Huế chính sách này hết sức ý nghĩa, kịp thời giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt. Không chỉ hỗ trợ các đối tượng ngay trên quê hương, chính quyền Thừa Thiên Huế còn hỗ trợ bà con đồng hương đang ở các tỉnh, thành phố khác gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Quản lý thị trường thuốc điều trị Covid-19

Trước tình trạng các loại thuốc điều trị Covid-19 chưa được cấp giấy đăng ký lưu hành, gắn mác hàng “xách tay” hoặc đang trong thời gian thử nghiệm lâm sàng rao bán tràn lan trên các trang thông tin điện tử; Cục Quản lý Dược cho biết, Bộ Y tế luôn theo dõi và đã có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.