Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

TP. Hồ Chí Minh: An toàn tới đâu, mở cửa tới đó

Sau ngày 30.9, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sắp xếp, ổn định dân cư vùng thiên tai

Là một trong những địa phương có địa hình chia cắt, nhiều đồi núi, được xem là vùng “rốn lũ” của tỉnh Sơn La, hàng năm, huyện Mường La thường xuyên phải hứng chịu nhiều thiệt hại do lũ ống, lũ quét, sạt lở. Trước thực trạng đó, huyện đã triển khai nhiều dự án bố trí, ổn định dân cư, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Làng nghề truyền thống lao đao vì Covid

Vốn được xem là ngành truyền thống chủ lực, thế mạnh tạo việc làm cho hàng triệu hộ gia đình, tuy nhiên trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều làng nghề rơi vào tình cảnh hàng làm ra không bán được, nguồn thu bị giảm, gánh nặng trả nợ đè nặng lên vai các hộ gia đình làm nghề.

Chuyển giao mô hình chăm sóc F0 tại cộng đồng

Vừa chăm sóc trực tuyến, vừa triển khai đội cấp cứu ngoại viện là hoạt động của mô hình chăm sóc F0 tại cộng đồng, đang được Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh triển khai hiệu quả. Thông qua các hình thức trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được chuyển viện kịp thời, đúng tuyến, làm tăng thêm khả năng cứu chữa bệnh nhân, ngăn chặn tử vong ngoài cộng đồng.

Dệt may giữ đà tăng trưởng khá bất chấp Covid-19

Mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19 song ngành dệt may vẫn giữ đà tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2020 và gần bằng kim ngạch xuất khẩu năm 2019. Đây là thông tin vừa được Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) công bố chiều 30.9.

Phú Yên đưa 16.000 người dân trở về quê an toàn

Chiều 30.9 tại Bến xe Miền Đông (TP. Hồ Chí Minh), tỉnh Phú Yên và TP Hồ Chí Minh đã tổ chưa đưa gần 800 người dân Phú Yên lên đường về quê theo nguyện vọng. Đây là đợt thứ 30, tạm khép lại hành trình hơn 2 tháng đưa người dân Phú Yên từ các tỉnh, thành phía Nam về quê tránh dịch.

Xuất khẩu năm 2021 dự kiến tăng trên 10%

Chiều 30.9, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Họp báo thường kỳ liên quan đến tình hình sản xuất công nghiệp, thương mại của ngành, thích ứng với bối cảnh “bình thường mới”.

Ra mắt MV hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Tối 29.9, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức ra mắt “MV Việt Nam hướng về chiến dịch Trái đất”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động tổ chức tháng 9 hàng năm. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Chuẩn bị cho ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2021

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có công văn số 3318/LĐTBXH-TCGDNN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2021. Theo đó, Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm nay có chủ đề “Đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” và Tuần lễ Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 4 – 9.10.2021.

Xóa bỏ tâm lý “gặp vướng để đấy, trông chờ”

Trong 8 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công đạt 183.320 tỷ đồng, 39,74% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (461.300 tỷ đồng). Dự kiến giải ngân đến 30.9.2021 là 218.550 tỷ đồng, đạt 47,38% kế hoạch. Nhìn vào số liệu về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, khiến chúng ta không khỏi “sốt ruột”, bởi thời gian từ nay đến cuối năm chỉ còn 3 tháng, trong khi 9 tháng đầu năm, tỷ lệ giải ngân của chúng ta vẫn chưa chạm đến con số 50% kế hoạch.