Bao giờ hết lo?

Sau thời gian “đóng băng” vì dịch Covid-19, các chợ tự phát tại TP. Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại. Để bảo đảm các điều kiện phòng dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong bối cảnh Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần, các lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn cần cương quyết không tiếp tay cho việc tụ họp bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, mất vệ sinh tại các chợ tự phát.

Xử lý nghiêm đối tượng hành hạ trẻ em

Ngày 31.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1, TP Hồ Chí Minh) là cha đẻ của bé N.T.V.A (8 tuổi) ngụ tại chung cư Sài Gòn Pearl bị hành hạ đến tử vong mới đây, để điều tra về hành vi hành hạ, ngược đãi con theo điều 185 Bộ luật Hình sự.

Tiến hành các thủ tục để mua vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 9629/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

15 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày Tết Dương lịch 2022

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, ngày Tết dương lịch 1.1.2022, toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 12 người, số vụ và số người bị thương không tăng không giảm, tăng 4 người chết so với Tết dương lịch năm 2021. Trong đó, đường bộ xảy ra 20 vụ, làm chết 14 người, bị thương 12 người, giảm 1 vụ, tăng 3 người chết, số người bị thương không tăng không giảm so với cùng kỳ năm trước.

Ngày 1.1, Việt Nam thêm 14.835 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, có 20 ca nhiễm Omicron

Tính từ 16 giờ ngày 31.12.2021 đến 16 giờ ngày 1.1.2022, Việt Nam ghi nhận 14.835 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; đến nay Việt Nam đã có tổng số 20 ca nhiễm biến thể Omicron.

Quảng Ninh khánh thành 2 công trình giao thông trọng điểm trong ngày đầu năm mới

Trong ngày đầu năm mới 2022, tỉnh Quảng Ninh đưa 2 công trình giao thông trọng điểm là Cầu Tình Yêu và Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả vào phục vụ người dân, kết nối các đô thị trung tâm của địa phương.

Ươm tạo nhà khoa học trẻ, tăng cường nhân lực chất lượng cao

Theo PGS.TS. Nguyễn Hiệu, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ươm tạo nhà khoa học trẻ vừa là mục tiêu vừa là động lực để tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên, cộng tác viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học đang giảng dạy, nghiên cứu, học tập tại Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hoạt động nổi bật của Giáo dục nghề nghiệp năm 2021

CPI năm 2021 sẽ ở mức dưới 4%

Đến thời điểm này, có thể khẳng định, mục tiêu kiểm soát giá tiêu dùng (CPI) năm 2021 chắc chắn sẽ thấp hơn 4%.

Đột phá chính sách tài khóa, tiền tệ 2022

Năm 2021 là năm đầy khó khăn thách thức cho đất nước, đại dịch Covid-19 đã tác động sâu rộng đến sự phát triển kinh tế và đời sống xã hội, đã để lại di chứng khó khăn cho doanh nghiệp. Trước yêu cầu đó, Quốc hội và Chính phủ đã có quyết sách kịp thời, bảo vệ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch. Trong đó, có sự đột phá mạnh mẽ về chính sách tài khóa, tiền tệ để vực dậy nền kinh tế, bắt kịp tốc độ tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội.

Vietnam Airlines mở bán thêm các chuyến bay thường lệ tới 5 nước và vùng lãnh thổ

Trên cơ sở kết quả đàm phán tích cực với các nước và phê duyệt của nhà chức trách, Vietnam Airlines công bố mở bán thêm nhiều đường bay quốc tế thường lệ tới 5 nước và vùng lãnh thổ, gồm: Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào và Đài Loan (Trung Quốc).