Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia Hội đồng quản trị Tổ chức Đại học Pháp ngữ

Tại cuộc họp Đại hội đồng lần thứ 18 của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) vừa diễn ra tại Romania bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã được bầu vào Hội đồng quản trị AUF.

Kênh huy động vốn quan trọng cho ngân sách nhà nước

Thị trường trái phiếu Chính phủ đã trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng cho ngân sách nhà nước, gắn công tác phát hành TPCP với tái cơ cấu nợ Chính phủ thông qua việc tập trung phát hành các kỳ hạn dài và đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư.

Nhật Bản trao tặng Việt Nam 400.000 liều vaccine AstraZeneca

Rạng sáng 25.9, chuyến bay cất cánh từ Nhật Bản đã mang theo khoảng 400.000 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản tặng Chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đối với các tỉnh, thành phố phía Nam trong buổi sơ kết hoạt động của Tổ Công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ tại các tỉnh thành phía Nam. Theo đó, ngoài việc phối hợp chặt chẽ với các tổ chức xã hội để trợ giúp người dân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, các tỉnh phía Nam cũng cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại các cơ sở xã hội, bảo đảm đúng quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Để Việt Nam bắt kịp xu hướng của thị trường lao động thế giới và khu vực

Trong những năm qua, việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị nhân lực có kỹ năng nghề đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, quy mô tuyển sinh, chất lượng và hiệu quả đào tạo, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Song, việc thiếu nhân lực chất lượng cao, phù hợp với xu thế phát triển vẫn đang là bài toán nan giải mang tầm quốc gia. Nhiều chuyên gia cho rằng, lời giải nằm ở hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN), hệ thống cần có sự cập nhật thường xuyên và bắt kịp xu hướng của thị trường lao động thế giới và khu vực.

Hà Nội kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến

Tối 24.9, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến".

Sáng 25.9, Hà Nội có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly

Các trường hợp dương tính mới được phân bố theo quận huyện: Hoàng Mai (2 ca), Thanh Xuân (1 ca), Sóc Sơn (1 ca). Trong đó 3 ca liên quan đến chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt, 1 ca liên quan đến TP. Hồ Chí Minh.

Tạo lập và khơi thông nguồn vốn

Trước những ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, chính sách tài khóa được xem là một trong những nhóm chính sách quan trọng giúp cho người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phục hồi sản xuất kinh doanh. Với các hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách thì các giải pháp về vốn, giãn nợ, hạ lãi suất… lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Đưa chính sách vào cuộc sống

Ngoài việc chuyển tải vốn tới các đối tượng “truyền thống”, NHCSXH được Chính phủ tin tưởng giao phó giải ngân 7.500 tỷ đồng cho người sử dụng lao động (NSDLĐ) vay theo quy định tại Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 7.7.2021 và Nghị quyết 68/NQ-CP để trả lương cho người lao động. Thực hiện nhiệm vụ, toàn hệ thống đã chủ động phối hợp với các địa phương, tổ chức tiếp cận, liên hệ với NSDLĐ trên cả nước để nắm nhu cầu và chuẩn bị nguồn vốn kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người dân khắc phục ảnh hưởng của đại dịch.

San sẻ khó khăn với người yếu thế

Cùng với cả nước, NHCSXH đã và đang nỗ lực vừa phòng chống dịch, vừa chuyển tải kịp thời nguồn vốn tới các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách, giúp bà con khôi phục và mở rộng sản xuất. Song song đó, các cán bộ, viên chức và người lao động trên toàn hệ thống còn dành những ngày lương, những khoản tiết kiệm cá nhân để gửi đến những hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng tuyến đầu đang căng mình giành giật sự sống cho người dân…