Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Ngành Thuế tích hợp 150 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, thời gian qua ngành thuế đã có nhiều nỗ lực để tích hợp 150 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Không để gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa

Nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hoạt động xuất nhập khẩu và bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa không bị gián đoạn do dịch Covid-19, toàn ngành hải quan tiếp tục trung vào triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, linh hoạt theo tình hình mới.

Gần 839 nghìn doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử

Tổng cục Thuế cho biết, thời gian qua, toàn ngành thuế tiếp tục thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử nhằm thực hiện được các mục tiêu mà Nghị quyết số 19/NQ-CP (năm 2017-2018), Nghị quyết 02/NĐ-CP (năm 2019-2021) và Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14.10.2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử đã giao.

Hà Nội phân vùng chi trả gộp lương hưu, trợ cấp

Là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện TP. Hà Nội đã thống nhất phương án phân vùng chi trả, cụ thể chi trả qua ATM từ ngày 6.9 và chi trả tiền mặt từ ngày 8.9 để bảo đảm người hưởng nhận được lương hưu, trợ cấp BHXH an toàn và kịp thời.

Mở rộng các dự án hợp tác phát triển công nghệ khử mặn nước từ gió

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bỉ, và chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển công nghệ khử mặn nước từ gió giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và công ty Smart Universal Logistics NV.

Sáng 10.9, Hà Nội thêm 9 ca mắc Covid-19, có 6 ca cộng đồng

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội từ 18h00 ngày 9.9 đến 6h00 ngày 10.9, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca tại cộng đồng (đều ở quận Hai Bà Trưng) và 3 ca tại khu cách ly.

Cánh tay nối dài của cơ sở y tế

Thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế, một số địa phương đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã thành lập trạm y tế lưu động để chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất cho F0 tại nhà. Dù chỉ mới đi vào hoạt động nhưng các trạm y tế lưu động đã cho thấy rõ hiệu quả, giúp người dân yên tâm hơn khi dịch vụ y tế không bị đứt gãy trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội.

Gắn quản lý nguồn nước lưu vực sông Mê Kông với Mục tiêu phát triển bền vững

Với nỗ lực thực hiện thành công Tuyên bố Hà Nội tại Đại hội Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14, Kiểm toán Nhà nước đã chủ trì thực hiện cuộc kiểm toán hợp tác với chủ đề “Kiểm toán việc quản lý nguồn nước lưu vực sông Mê Kông gắn với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.

“Thiếu đủ thứ” cho chuyển đổi số

Số doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng các công cụ chuyển đổi số tăng 60,6% so với trước dịch Covid-19 nhưng chủ yếu tập trung vào các giải pháp làm việc trực tuyến. Quá trình chuyển đổi số của khu vực này gặp nhiều thách thức như thiếu kỹ năng số, thiếu nhân lực, thiếu nền tảng thông tin đủ mạnh…

Vượt khó thích nghi dạy và học trực tuyến

Covid-19 đã làm thay đổi hoàn toàn cách thức học, cách học sinh tiếp nhận kiến thức cũng như thay đổi hoàn toàn phương thức dạy học của giáo viên. Ngành giáo dục hiện nay đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi số nhằm truyền tải tri thức tới học sinh.