Linh hoạt, thích ứng với tình hình mới

Phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh xuống còn 111,4 trẻ trai/100 trẻ gái; 60% số bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh; 55% số trẻ em mới sinh ra được sàng lọc sơ sinh; từng bước nâng cao chất lượng dân số... là mục tiêu mà Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) đặt ra trong năm 2022.

“Nới” giờ làm thêm

Kể từ ngày 1.2.2022, lao động thời vụ được làm thêm 40 giờ mỗi tháng. Đây là thông tin không chỉ được doanh nghiệp mà cả người lao động mong chờ, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19, nhiều người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập.

Hơn 1,4 triệu khách hàng cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh

Chiều 23.12, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Bài cuối: Phát huy 3 trụ cột

Để biến những mục tiêu mà Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25.10.2017 về công tác dân số trong tình hình mới đề ra thành hiện thực, cần phát huy 3 trụ cột của công tác dân số (hoàn thiện pháp luật; tổ chức bộ máy; nguồn lực) - chia sẻ của GS. TS NGUYỄN ĐÌNH CỬ, Nguyên viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) với phóng viên Báo Đại biểu nhân dân.

Băn khoăn “trở tay không kịp” trước giờ mở bay quốc tế

Từ ngày 1.1.2022 Việt Nam chính thức mở cửa bầu trời, kết nối với thế giới sau gần 2 năm đóng cửa. Mới đây, sau khi báo chí phản ánh, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa yêu cầu các bộ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc để mở bay quốc tế. Tuy nhiên, với tình hình như hiện nay, chuyện bay quốc tế sẽ vẫn đầy rẫy sự ách tắc, phiền toái, tốn kém!

Thời điểm xây dựng kế hoạch tương lai

Theo các chuyên gia, một khi tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 trên cả nước đạt cao, cùng với việc đã công nhận “hộ chiếu vaccine” của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cần tiến hành kế hoạch mở lại hoạt động du lịch quốc tế nói riêng và phục hồi ngành du lịch nói chung.

Lắp máy quét QR khai báo y tế tại các bến xe lớn ở Hà Nội

Nhằm tăng hiệu quả phòng chống dịch và hỗ trợ triển khai hệ thống giao thông công cộng thích ứng với điều kiện an toàn mới phục vụ nhân dân, người tham gia giao thông, Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (C06) phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hà Nội đặt máy quét QR khai báo y tế tại các bến xe của thành phố.

Ngày 23.12, Việt Nam ghi nhận 16.377 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 22.12 đến 16 giờ ngày 23.12, Việt Nam ghi nhận 16.377 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, Hà Nội có số ca mắc cao nhất.

Vietnam Airlines khôi phục mạng đường bay quốc tế thường lệ đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ

Trên cơ sở dịch bệnh được kiểm soát tích cực tại nhiều quốc gia và kết quả đàm phán của các nhà chức trách, Vietnam Airlines đã lên kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trong nửa đầu năm 2022.

Tọa đàm “Phát huy vai trò tổ chức công đoàn trong thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá”

Theo thống kê cho thấy, tại Việt Nam, có khoảng 40.000 ca tử vong mỗi năm, tức là hơn 100 người chết liên quan đến thuốc lá mỗi ngày. Từ thực tế trên, yêu cầu cấp thiết là cần có biện pháp đủ mạnh để giảm thiểu những tác hại không mong muốn từ thuốc lá.

47% doanh nghiệp Việt coi chuyển đổi số là cấp thiết

Chiều 23.12, tại Hà Nội, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn “Tiếp cận mới về chuyển đổi số doanh nghiệp: Hiểu đúng, để làm trúng”.