Phải giữ chân nhà đầu tư!

Bà Vũ Chi Mai, Trưởng hợp phần năng lượng tái tạo, dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng thuộc Chương trình Hỗ trợ Phát triển Năng lượng của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) cho rằng, việc chuyển dịch dần sang năng lượng tái tạo là tất yếu. Các nhà đầu tư cũng đã sẵn sàng, vấn đề làm thế nào để các nhà đầu tư tiếp tục ở lại Việt Nam.

"Mỏ vàng" chưa được khai thác

Hàng năm, lượng phụ phẩm dư thừa trong quá trình chế biến nông sản, thực phẩm của nước ta rất lớn, nếu tận dụng được, ngành nông nghiệp có thể thu về hàng tỷ USD.

Hướng đến công dân số, kinh tế số, xã hội số

Khẳng định chuyển đổi số ngành thư viện là ưu việt, song theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch TRỊNH THỊ THỦY, quá trình này cần có thời gian. Bởi lẽ, vấn đề hiện đại hóa hệ thống thư viện, tạo sự liên thông liên kết giữa các thư viện đòi hỏi phải đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu. Quá trình chuyển đổi số ngành thư viện sẽ thực hiện theo lộ trình từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bài 2: Không chỉ xuất khẩu mới cần mã số vùng trồng

Việc thiết lập và quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói hiện mới triển khai chủ yếu đối với các mặt hàng xuất khẩu, theo yêu cầu cụ thể của nước nhập khẩu. Tại cuộc làm việc mới đây với Cục Bảo vệ thực vật, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan yêu cầu không phân biệt xuất khẩu hay tiêu dùng trong nước, phải xây dựng được các vùng nguyên liệu được cấp mã số vùng trồng, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa nông sản.

Sẽ trình Thủ tướng xem xét gia hạn giá FIT cho dự án điện gió chậm tiến độ

Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, Bộ đã nhận được kiến nghị của một số địa phương và doanh nghiệp về việc gia hạn giá FIT (giá mua điện ưu đãi, cố định trong 20 năm) cho các nguồn điện gió đang triển khai, nhưng chưa kịp đưa vào vận hành công trình hoặc một phần công trình trước ngày 1.11.2021.

Giảm 30% tiền thuê đất năm 2021 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 27/2021/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

"Phép thử" của văn hóa liêm chính trong kinh doanh

Việc tiếp tục nâng cao tính minh bạch, trách nhiệm giải trình chú trọng tích hợp giá trị kinh doanh liêm chính là nền tảng cốt lõi giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc phục hồi nền kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 tại Việt Nam - là nhận định của các chuyên gia tại Diễn đàn trực tuyến “Văn hóa kinh doanh liêm chính: Con đường dẫn tới kinh doanh thành công và vững bền” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức, ngày 28.9.

205 ý tưởng khởi nghiệp lọt bán kết Startup Kite 2021

Sau 3 tháng phát động, ngày 28.9, vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Theo đó, đã có 205/1.518 ý tưởng thuộc 59 trường nghề ở 33 tỉnh thành được chọn vào bán kết.

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng bãi bỏ quy định gây khó phương tiện lưu thông hàng hóa

Chiều 28.9, Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tạo thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời, thông suốt.

Ngày 28.9, cả nước có 4.589 ca mắc Covid-19 mới, giảm 4.759 ca so với ngày trước đó

Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 27.9 đến 17h ngày 28.9, Việt Nam có 4.589 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 6 ca nhập cảnh và 4.583 ca ghi nhận trong nước.

Xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực trong mua thiết bị, thuốc chống dịch Covid-19

Bộ Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị ngăn chặn, phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm khắc các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm,… hoặc lợi dụng các hoạt động phòng, chống dịch để trục lợi.