Hiểu đúng để thực hiện thống nhất

Phát biểu tại Tọa đàm Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới, nhiều ý kiến cho rằng, đây là chủ trương, quyết sách đúng đắn, sáng tạo và kịp thời. Dù vậy, vấn đề mấu chốt vẫn là hiểu đúng để thực hiện thống nhất.

Trưa 29.9, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại Long Biên

Tính từ 6h00-12h00 ngày 29.9, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu vực phong tỏa.

Hỗ trợ để trẻ em được chăm sóc thay thế bởi người thân

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhiều em nhỏ đang tuổi ăn học vào cảnh mồ côi, bơ vơ, không nơi nương tựa. Để chia sẻ với những đau thương, mất mát với các em, ngoài các chính sách hỗ trợ trực tiếp trước mắt, rất cần những chính sách ưu tiên, hỗ trợ lâu dài để các em được chăm sóc thay thế bởi một mái ấm đủ đầy yêu thương của người thân.

Giảm gánh nặng cho bệnh nhân ung thư

Một trong những đề xuất nhận được sự quan tâm của nhiều người tại Dự thảo Thông tư ban hành Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ và chất đánh dấu thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế là các quy định về điều kiện, nguyên tắc thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đối với thuốc điều trị ung thư.

GDP 9 tháng năm 2021 chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm ngoái

Tổng cục Thống kê cho biết, GDP quý III.2021 ước giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay.

Yếu tố nào quyết định niềm tin người tiêu dùng ?

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã tác động không nhỏ tới chuỗi cung ứng, tiêu thụ nông sản. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã triển khai quảng bá, giới thiệu sản phẩm thông qua các sàn thương mại điện tử, kênh bán hàng online để giúp người tiêu dùng không bị giới hạn về thời gian, khoảng cách, dễ dàng tiếp cận được nông sản Việt Nam chất lượng cao. Tuy nhiên việc triển khai còn gặp một số khó khăn như chất lượng nông sản không bảo đảm, kích thước không đồng đều, khó bảo quản khi vận chuyển xa…

Linh hoạt, an toàn - bước đi từ Bình Dương

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 diễn ra mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh rằng, tình hình thay đổi thì nhiệm vụ cũng thay đổi, tổ chức thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo cũng phải thay đổi. Đạt “zero Covid” là điều rất khó khăn. Bởi vậy, điều cần thiết là phải thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.

Bộ Y tế đã có chỉ đạo gì về giá xét nghiệm nhanh kháng nguyên?

Trước phản ánh của báo chí về giá kit xét nghiệm Covid-19, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, đối với quản lý giá các loại sinh phẩm xét nghiệm, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị công khai giá trên Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Hà Nội gỡ bỏ phong tỏa ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung

Đúng 24h đêm 28.9, lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã gỡ bỏ phong tỏa y tế tại nơi từng là điểm nóng về dịch Covid-19 tại ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân).

Chính phủ nên giải cứu tất cả doanh nghiệp khó khăn

PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đề xuất Chính phủ giải cứu tất cả doanh nghiệp gặp khó khăn, không nên phân biệt. Trường hợp phải lựa chọn đối tượng để giải cứu do nguồn lực có hạn thì nên chọn doanh nghiệp có triển vọng phục hồi tốt, có năng lực cạnh tranh và chống chịu, thuộc ngành hàng ưu tiên hay thiết yếu, doanh nghiệp lớn có đóng góp và có ảnh hưởng lớn ở thị trường…

Đặc biệt chú trọng vai trò y tế dự phòng

ĐBQH Nguyễn Thị Thu Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Ủy viên Ủy ban Xã hội cho rằng, kế hoạch, chiến lược phòng, chống dịch năm 2022 và giai đoạn tiếp theo cần ban hành sớm để tránh bị động và phải đặc biệt chú trọng vai trò của y tế dự phòng.