Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách khai báo y tế trước khi lên sân bay trong dịp cao điểm Tết

Vietnam Airlines ghi nhận những ngày cao điểm nhất trong dịp đi lại áp Tết nguyên đán với hơn 110.000 lượt khách nội địa từ nay đến hết 31.1. Hàng trăm nghìn lượt khách cũng sẽ tiếp tục cất cánh trong và sau Tết.

Góp ý dự thảo Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 30.12, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, góp ý vào nội dung dự thảo Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Phiên họp được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Củng cố nhân lực cho “trụ đỡ nền kinh tế”

Khi nền kinh tế gặp khó khăn, nông nghiệp vẫn luôn là trụ đỡ vững chắc. Đặc biệt, qua 4 lần đại dịch Covid-19 bùng phát, có thể thấy ngành nông nghiệp với hàng chục triệu hộ nông dân vẫn linh hoạt trên đồng ruộng, tạo ra giá trị kinh tế, làm nên bức tranh nông nghiệp “dương” so với nhiều ngành khác. Tuy nhiên, để trụ đỡ này bền vững, cần thiết phải củng cố cho được một lực lượng lao động có kỹ năng, sẵn sàng thích ứng với sự biến động của thị trường...

Triển khai thi công cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A qua tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng

Ngày 30.12, được sự chấp thuận của Bộ GTVT, Ban Quản lý Dự án 7 đã tổ chức Lễ triển khai thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn từ thị xã Ngã Bảy (nay là thành phố Ngã Bảy), tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Sáng 30.12, giá vàng ở ngưỡng 61,3 triệu đồng

Sáng 30.12, giá vàng trong nước đi ngang theo giá vàng thế giới giữa bối cảnh đồng USD suy yếu hơn giúp bù đắp cho sự gia tăng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và nhu cầu cao hơn đối với các tài sản rủi ro.

Phê duyệt Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022 - 2026

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 2219/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022 - 2026.

Lạng Sơn khẩn trương giải phóng hơn 3.500 xe hàng nông sản còn tồn đọng

Ngay sau khi có chỉ đạo từ Chính phủ, lượng phương tiện chở nông sản từ các tỉnh, thành khác về Lạng Sơn đã giảm so với thời gian trước. Tỉnh Lạng Sơn đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp để giải phóng số lượng xe container còn tồn đọng.

Ngân hàng thương mại nhà nước đề xuất tăng vốn điều lệ

Tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2022 diễn ra chiều 29.12, lãnh đạo Agribank, BIDV đề xuất Quốc hội, Chính phủ tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại nhà nước và tiếp tục hoàn thiện thể chế cho lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là luật hóa xử lý nợ xấu và xây dựng hành lang pháp lý cho ngân hàng số…

Kiểm soát các yếu tố nguy cơ

Những năm gần đây, hệ thống pháp luật về phòng, chống bệnh không lây nhiễm đã dần được hoàn thiện, nhất là với việc Quốc hội ban hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia - 2 yếu tố nguy cơ lớn gây ra các bệnh không lây nhiễm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vẫn còn các yếu tố nguy cơ khác phải tiếp tục nghiên cứu, rà soát.

Tăng cường phối hợp, đổi mới tuyên truyền

Phát huy kinh nghiệm trong công tác truyền thông từ những đợt dịch trước, ngay từ đầu năm 2021, Bộ Y tế đã chú trọng đổi mới cách thức và nội dung thông tin. Việc chuyển đổi kịp thời, linh hoạt định hướng truyền thông, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.

Quản lý người thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm cao

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là thời điểm cận tết, khi nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hóa tăng mạnh thì việc nâng cao ý thức phòng dịch đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc quản lý, theo dõi sức khỏe và phát hiện sớm nhóm có nguy cơ cao để điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất tử vong lúc này cũng là vấn đề cấp thiết cần được chú trọng thực hiện.