Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18.10 – 20.10. Các chuyến bay hiện đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Hướng tới bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã tiếp thêm niềm tin, sự an tâm và động lực để các gia đình yên tâm điều trị cho con em mình, giúp học sinh, sinh viên (HSSV) không may ốm đau, bệnh tật có cơ hội được khám chữa bệnh và sớm quay trở lại trường học. Theo thống kê từ đầu năm 2021 đến nay, đã có hơn 18 triệu HSSV tham gia BHYT.

Khởi công trạm biến áp và đấu nối 500 kV tổng mức đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng

Ngày 26.9, tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức lễ khởi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối.

Vốn FDI tăng cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư

Đến ngày 20.9, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký mới và tăng thêm đạt 22,15 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020. Tại tọa đàm trực tuyến "Covid-19 và FDI: Tác động và triển vọng" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27.9, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: Vốn FDI vào Việt Nam tăng cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư và những khó khăn trước mắt chỉ là tạm thời.

Rà soát thuế chống bán phá giá một số sản phẩm plastic làm từ polyme propylen nhập khẩu

Theo Bộ Công thương, ngày 20.7.2020, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1900/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ polyme propylen (màng nhựa BOPP) có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Đức hỗ trợ bổ sung 2,6 triệu liều vaccine cho Việt Nam

Thêm 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 đã về đến TP. Hồ Chí Minh. Lô vaccine này được viện trợ từ nguồn dự trữ của Đức như Thủ tướng Angela Merkel đề xuất với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh khó khăn

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị vừa trao tặng 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà và 40 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên. Đây là số thiết bị học tập trực tuyến được các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận phát động.

Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ hậu Covid-19

Đây là một trong những nội dung chính của Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2021 vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự chủ trì của bà Jan Tinetti, Bộ trưởng Bộ Phụ nữ kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ New Zealand. Diễn đàn đã ra tuyên bố chung, trong đó cam kết thúc đẩy Tầm nhìn Pu-tra-giai-a đến năm 2040 của APEC; cam kết về một cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương cởi mở, năng động, hùng mạnh và hòa bình vì sự thịnh vượng cho tất cả mọi người; thực hiện các biện pháp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ…

Thêm 1,3 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca về đến Việt Nam

Trưa 27.9, hơn 1,3 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca do Việt Nam mua thông qua Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đã được bàn giao cho Bộ Y tế.

10,5 triệu USD giảm thiểu nguy hiểm bom mìn và phát triển kinh tế Quảng Trị

Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (Hoa Kỳ) viện trợ không hoàn lại 10,5 triệu USD thực hiện dự án “Rà tìm và xử lý bom mìn, vật nổ nhằm giảm thiểu các mối nguy hiểm và hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị, giai đoạn X (2021 - 2025)”.

Giải “bài toán” việc làm trong trạng thái bình thường mới

Trong 2 tuần trở lại đây, rất nhiều tỉnh, thành phố đã nới lỏng giãn cách để bảo đảm chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế, ổn định sản xuất. Trước tình hình đó, nhiều địa phương đã lên phương án cụ thể và đã có nhiều lao động được đi làm trở lại. Nhiều chuyên gia nhận định, khi bệnh dịch được khống chế, nhu cầu tuyển dụng chắc chắn sẽ tăng cao, đòi hỏi các cơ quan chức năng có sự chuẩn bị tốt để tận dụng thời cơ, nhằm đưa thị trường lao động trở lại ổn định.