Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18.10 – 20.10. Các chuyến bay hiện đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Tuyên dương giáo viên có nhiều sáng kiến trong giảng dạy

Ngày 26.9, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cho biết, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021, sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid-19.

Pháp tăng nhập khẩu hạt tiêu từ Việt Nam

Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công thương) cho biết: Doanh nghiệp xuất khẩu gia vị và hương liệu của Việt Nam đang ngày càng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu, đòi hỏi khắt khe của các đối tác nước ngoài. Do vậy, trong 7 tháng năm 2021 lượng nhập khẩu hạt tiêu của Pháp với thị trường Việt Nam đã tăng đáng kể.

Hỗ trợ tốt nhất doanh nghiệp, không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Trước những khó khăn của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cam kết sẽ nỗ lực để “không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau”, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Nỗ lực nâng mức bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để hoàn thành mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm học 2021 - 2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã và đang tích cực phối hợp với các cấp, ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả.

Tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân

Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ, đặc biệt là ở những địa bàn có khu, cụm công nghiệp, tỉnh Long An đã có nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục phát triển. Đây không chỉ là giải pháp đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh là công nhân, mà còn góp phần giảm tải áp lực cho các trường học công lập.

Chủ động ứng phó với dịch Covid-19 tại khu công nghiệp

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, làm thế nào để công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp đạt hiệu quả cao, là câu hỏi được đặt ra tại Tọa đàm trực tuyến "Phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp" do Báo Sức khỏe và Đời sống vừa tổ chức.

Kết nối tiêu thụ nông sản Tây Nguyên

Sáng 25.9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT) tổ chức diễn đàn trực tuyến kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên. Tại đây, nhiều đơn vị phân phối đã tiếp cận được thông tin về sản lượng của vùng nguyên liệu nông sản rộng lớn này.

Đề xuất nới lỏng vận tải hành khách, không bắt buộc tiêm vaccine

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, trong dự thảo mới (lần 2) về tổ chức hoạt động vận tải trong tình hình mới, Bộ Giao thông Vận tải đã bỏ quy định về tiêm vaccine đối với hành khách liên tỉnh cũng như nới lỏng một số quy định về vận tải hành khách…

Thực hiện Đề án thí điểm nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 111 về việc thực hiện Đề án thí điểm nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu song phương Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn.

Nhân rộng tủ sách, không gian đọc vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Phát triển văn hóa đọc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Để làm được như vậy, cần nhân rộng các tủ sách, không gian đọc tại khu vực này, giúp trẻ em miền núi không còn “đói sách”.