Thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo của Quốc hội

Chủ nhật này (ngày 5.12), tại Nhà Quốc hội sẽ diễn ra “Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững”. Theo các chuyên gia, việc tổ chức Diễn đàn thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo của Quốc hội, cho thấy Quốc hội đồng hành với Chính phủ trong hỗ trợ phục hồi kinh tế. Đặc biệt, Diễn đàn sẽ giúp người dân và cử tri cả nước hiểu thêm những thách thức nền kinh tế đang gặp phải...

Quảng Bình hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn

Trong khuôn khổ Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế - xã hội của nạn nhân bom mìn” năm 2021, ngày 5 - 6.11 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã trao hỗ trợ sinh kế cho các gia đình nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Duy Ninh và Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh).

Đà Nẵng hủy nổ an toàn hơn 3 tấn bom mìn

Bộ Chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng vừa tiến hành hủy nổ an toàn hơn 3 tấn bom, mìn, vật nổ sót lại sau chiến tranh.

Hơn 25.000 lượt khách trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác

Đại diện Metro Hà Nội cho biết, sau khi Bộ Giao thông Vận tải bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông cho Hà Nội, ngay trong ngày 6.11, đơn vị đã tổ chức đón khách thương mại 15 ngày miễn phí cho tất cả hành khách.

Tọa đàm “Phát triển đường bộ cao tốc ở Việt Nam và việc sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư”

Trong những năm qua, cùng với hệ thống đường bộ, hệ thống đường bộ cao tốc ở Việt Nam đã được quan tâm đầu tư mạnh mẽ, nhờ đó đã hình thành mạng lưới giao thông quan trọng trên khắp cả nước. Từ đó, đã thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, đặc biệt tác động rõ nét đến thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước, nhất là các địa phương dọc theo tuyến đường cao tốc…

Cao Bằng: Thêm một ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ hai từ đầu mùa dịch

Tối 6.11, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng xác nhận, tỉnh có thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh. Bệnh nhân vừa trở về từ tỉnh Bình Dương, trên đường về có tiếp xúc với nhiều người trên máy bay và xe khách.

Tạm dừng thi công công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo tạm dừng thi công công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng để đảm bảo an toàn cho công nhân, đồng thời phối hợp với địa phương, cơ quan liên quan thực hiện ngay các giải pháp giảm thiểu rủi ro và nguy cơ sạt lở đã được các chuyên gia và đại diện các Bộ, cơ quan góp ý.

Nâng cao năng lực hoạt động hệ thống thư viện

“Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” (gọi tắt là Chương trình) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11.2.2021. Đây là văn bản pháp lý quan trọng, tạo đà nâng cao năng lực hoạt động của các thư viện, nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu người đọc.

Cung cấp nguồn thông tin không giới hạn

Với tính chất là thư viện công cộng, phục vụ đối tượng bạn đọc từ thiếu nhi đến hưu trí, công chúng mọi thành phần, ngay từ những năm đầu tiến hành số hóa tài liệu, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã phục vụ công chúng các bộ sưu tập trực tuyến một cách rộng rãi mà không cần tài khoản đăng nhập.

Tích cực tổ chức các hoạt động chuyển đổi số thư viện

Tại hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số” do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức mới đây, một trong những vấn đề được người làm công tác thư viện quan tâm là kỹ năng tổ chức các hoạt động ứng dụng mạnh mẽ, toàn diện công nghệ số, tài nguyên số.

Thư viện thích ứng với tình hình mới

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Văn bản 3935/BVHTTDL-TV về tổ chức hoạt động thư viện thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.