Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Chuyển 1,05 triệu liều vaccine Abdala của Cuba lên chuyên cơ về Việt Nam

Cuba đã bàn giao tổng cộng 1,05 triệu liều vaccine Abdala để chuyển về Việt Nam, kịp thời phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Tìm giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Rất nhiều ý kiến được các hội, hiệp hội, doanh nghiệp trong nước đưa ra với lãnh đạo TP. Đà Nẵng tại hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp” do Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 24.9. Trong đó, tập trung vào các vấn đề tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình lưu thông hàng hóa, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, chính sách đất đai, tài chính…

Thích ứng an toàn với dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đang xây dựng Hướng dẫn Thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng quan trọng để từ đó khôi phục và phát triển kinh tế. Tuy vậy, vẫn còn nhiều điểm khiến các chuyên gia và doanh nghiệp băn khoăn.

Đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Ngày 24.9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký quyết định số 1619/QĐ-TTg kiện toàn và đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

Việt Nam sản xuất thành công lô vaccine Sputnik V đầu tiên từ bán thành phẩm

Chiều 24.9, Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế đã công bố sản xuất thành công lô vaccine Covid-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 24.9, Việt Nam ghi nhận 8.530 ca nhiễm mới tại 34 tỉnh, thành phố

Bộ Y tế cho biết, từ 17 giờ ngày 23.9 đến 17 giờ ngày 24.9, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày 23.9) tại 34 tỉnh, thành phố; trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).

Giảm thiểu tình trạng tử vong mẹ tại các vùng dân tộc thiểu số

Những phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai ở 60 xã dân tộc thiểu số thuộc vùng sâu, vùng xa của sáu tỉnh khó khăn nhất bao gồm Bắc Cạn, Lai Châu, Sơn La, Đắc Nông, Kon Tum và Gia Lai, sẽ được hưởng lợi từ các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm ngăn chặn tình trạng tử vong mẹ khi có thể phòng ngừa được.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm việc với tỉnh Đồng Tháp về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 24.9, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp và kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp xem xét tiếp tục mở rộng đối tượng hỗ trợ đối với người lao động bị mất việc làm và tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội.

Cân nhắc chính sách giảm thiểu sự tác động của Covid -19

Ngày 24.9, Cơ quan Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã công bố trực tuyến hai báo cáo: “Đánh giá nhanh về tác động Kinh tế - Xã hội của Covid-19 đối với các hộ gia đình dễ bị tổn thương ở Việt Nam" và "Đánh giá nhanh việc thiết kế và thực hiện Gói hỗ trợ thứ hai của Chính phủ cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19”. Báo cáo được thực hiện bởi sự phối hợp của Trung tâm Phân tích và Dự báo, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (CAF, VASS) và Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (ILLSA, MOLISA).

Tăng cường giám sát giá dịch vụ chẩn đoán nhanh và xét nghiệm PCR

Bộ Y tế vừa gửi văn bản tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc về việc tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị sở y tế các địa phương và đơn vị thuộc Bộ kiểm tra, giám sát khắc phục ngay những tồn tại nhất là việc tổ chức xét nghiệm và tiêm vaccine phòng dịch.