Nói không với định kiến giới

Ngày 24.1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch "Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới". Chiến dịch này nhận được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc thông qua khuôn khổ sáng kiến Investing In Women nhằm nâng cao nhận thức, hướng đến thay đổi hành vi liên quan đến các định kiến giới trong bối cảnh đại dịch Covid -19.

Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang

Chính sách đúng; nguồn lực đủ, đặc biệt là nguồn vốn ưu đãi về, các chương trình phát triển kinh tế được kiện toàn; đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tham gia bàn bạc, tính toán, đề ra phương pháp và hăng hái bắt tay vào sản xuất, chăn nuôi… Đó là những yếu tố đã đưa đồng bào Khmer ở Kiên Giang từng bước thoát khỏi nghèo khó và vươn lên làm chủ cuộc sống.

Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử

Chúng tôi về Tân Kỳ (Nghệ An) - nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ hào hùng. Vẫn còn đó di tích lịch sử km số 0, song đường Hồ Chí Minh hôm nay đã trải nhựa rộng thênh thang loáng lên trong nắng vàng vắt qua núi non Trường Sơn hùng vĩ. Vết bom đạn xưa kia đã dần lành với những khu rừng cũ tái sinh, rừng trồng mới, chạy điệp điệp trùng trùng. Đồng bào giờ không còn bị cái đói quấn thân, thay vào đó là tinh thần vượt lên mọi khó khăn để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững với sự trợ lực của tín dụng chính sách xã hội. Những cánh đồng bát ngát xanh màu của lúa, ngô, mía, lạc, đậu... ngày một loang rộng, tạo nên một bức tranh Tân Kỳ vừa đẹp, vừa ấm tình người.

Giải bài toán thiếu hụt lao động qua đào tạo

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều địa phương không thể hoàn thành kế hoạch đào tạo nghề đã đề ra. Để khắc phục hạn chế và nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo tại các địa phương, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang trình dự thảo phê duyệt Chương trình Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2030. Dự thảo có nhiều điểm mới, hướng tới đào tạo, nâng cao kỹ năng cho lao động nông nghiệp, nông thôn phù hợp với tình hình mới.

Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2020

Sáng 22.12, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thành phố năm 2020.

Phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp bền vững

Đồng hành với nông dân và cán bộ địa phương, trong giai đoạn 2015 - 2020, CropLife đã có hàng trăm hoạt động tập huấn, ước tính có khoảng 30.000 nông dân được tiếp cận trực tiếp và 2 triệu nông dân tiếp cận gián tiếp về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn hiệu quả trên các loại cây trồng. Sự phối hợp của CropLife với cơ quan quản lý nhà nước đã mở ra giải pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, có trách nhiệm, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp bền vững.

Thay đổi nhận thức của giới trẻ về thuốc lá điện tử

Những số liệu mới đây cho thấy, nhiều người chưa từng hút thuốc lá truyền thống đã bắt đầu sử dụng các loại thuốc lá thế hệ mới. Điều đáng nói, tỷ lệ người dân sử dụng các loại thuốc lá này đang “trẻ hóa”. Theo các chuyên gia, công tác truyền thông vẫn chưa đủ mạnh và chưa thể làm cho giới trẻ nhận thức đầy đủ về tác hại của các loại thuốc lá.

Báo động thực trạng thừa cân, béo phì ở trẻ em

Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng liên quan đến các chỉ số sức khỏe, tuổi thọ bình quân. Tuy nhiên, hiện tình trạng trẻ em béo phì, nhất là trẻ em nam ở thành phố đang gia tăng nhanh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc cải thiện các chỉ số sức khỏe, tuổi thọ bình quân.

Để Hải Dương trở thành "thỏi nam châm" thu hút FDI

Để có thể thu hút được nguồn lực đủ lớn phục vụ mục tiêu tăng trưởng giai đoạn 2021 - 2025, Hải Dương đã và đang chú trọng triển khai nhiều giải pháp như tháo gỡ điểm nghẽn trong môi trường đầu tư, kinh doanh; điều chỉnh bổ sung, hoàn thiện một số cơ chế chính sách hỗ trợ, nhằm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Lập thêm bãi đỗ, giảm áp lực lưu lượng xe lên cửa khẩu

Trước tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam đề nghị, trước mắt, tỉnh Lạng Sơn cần dành thêm quỹ đất, thành lập các bãi đỗ xe, giảm áp lực về lưu lượng xe lên biên giới. Đồng thời, ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số để kết nối thông tin hai chiều với doanh nghiệp tại các địa phương.

Ngày 21.12, Việt Nam thêm 16.325 ca mắc mới

Tính từ 16 giờ ngày 20.12 đến 16 giờ ngày 21.12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 16.325 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 21.12 là 50.191 ca.