Không gây khó cho người dân...

Thời gian qua, nhiều địa phương đã có các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 có phần cực đoan, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, nhất là những người từ địa phương khác trở về quê đón Tết.

Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc

Sáng 15.12, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố tổ chức Lễ khai mạc và Hội thảo Giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.

Xuất bản số trong mối quan hệ với hoạt động thư viện

Xuất bản phẩm điện tử tại Việt Nam đã được nhiều đơn vị xuất bản quan tâm đầu tư. Tuy thời gian ngắn nhưng với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ phụ trợ đã mở ra nhiều triển vọng mới cho ngành xuất bản.

UNFPA cung cấp thiết bị y tế và đồ bảo hộ cá nhân cho Việt Nam

Ngày 15.12, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã bàn giao đồ dùng bảo hộ cá nhân và thiết bị y tế cho các cơ sở y tế tại 21 tỉnh, thành phố, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các đối tượng thụ hưởng bao gồm cả cán bộ y tế, tình nguyện viên chăm sóc và lực lượng phòng chống Covid-19 trong cộng đồng nhằm bảo vệ phụ nữ mang thai, người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực gia đình.

Bước đi quan trọng giảm tỷ lệ tử vong

Để hạn chế tối đa người mắc Covid-19 tử vong, cùng với đẩy mạnh tiêm vaccine, ưu tiêm tiêm trước mũi bổ sung cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản, có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng; lãnh đạo Bộ Y tế nêu chiến lược tiếp cận các loại thuốc điều trị Covid-19 đang nghiên cứu và đã lưu hành trên thế giới để đưa lượng thuốc điều trị về Việt Nam với tỷ lệ cao nhất, đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân nặng.

Tiêu chí xác định huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn ven biển, hải đảo

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 36/2021/QĐ-TTg về tiêu chí xác định huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021-2025.

Công khai, minh bạch thông tin quy hoạch

Dù tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) diễn ra hồi tháng 9 vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng, cần tăng cường thông tin, bảo đảm tính công khai, minh bạch, dễ tiếp cận thông tin về quy hoạch sử dụng đất. Và theo thống kê, cả nước cũng đã có 53 tỉnh, thành phố đã thực hiện đăng tải với tổng số 1.087 hồ sơ đồ án quy hoạch nhưng bên cạnh đó cũng có tới 10 địa phương chưa thực hiện việc đăng tải hoặc chỉ đăng tải với số lượng rất hạn chế, chỉ một đồ án quy hoạch...

Hà Nội: Nhà trường được chủ động trong kiểm tra, đánh giá học kỳ I từ lớp 6 đến lớp 12

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường học trên địa bàn thành phố về việc thực hiện kiểm tra, đánh giá kết quả học kỳ I năm học 2021-2022 đối với học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế tìm giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi ca nặng và tử vong do Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tổ chức hội nghị với các chuyên gia, các nhà khoa học trong tháng 12.2021 để có giải pháp ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi các trường hợp nhiễm Covid-19 chuyển nặng và tử vong.

Ngày 14.12, Việt Nam có 15.220 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 13.12 đến 16 giờ ngày 14.12, Việt Nam ghi nhận 15.220 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, cả nước có 7.779 ca nặng đang điều trị.

Doanh nghiệp Việt cần hiểu đầy đủ các nội dung cam kết của Việt Nam và Đức trong EVFTA

Việt Nam và Đức có nền tảng quan hệ thương mại thực chất, bền chặt và hiệu quả với nhiều dư địa và cơ hội để phát triển kinh tế song phương nhưng để biến những cơ hội, tiềm năng nói trên thành hiện thực, các doanh nghiệp Việt cần tìm hiểu đầy đủ các nội dung cam kết của Việt Nam và Đức trong EVFTA. Đó là nhận định được đưa ra tại Hội thảo “Thúc đẩy thương mại Việt Nam - Đức thông qua Hiệp định EVFTA - Những điều doanh nghiệp cần biết” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) Việt Nam tổ chức, ngày 14.12, tại Hà Nội.