Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Có khối lượng, lập hồ sơ gửi ngay kho bạc

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công trong những tháng còn lại của năm, Kho bạc Nhà nước (KBNN) yêu cầu hệ thống kho bạc nâng cao tinh thần trách nhiệm trong kiểm soát chi; đồng thời, đôn đốc chủ đầu tư có khối lượng đến đâu thì làm thủ tục nghiệm thu, lập hồ sơ thanh toán ngay gửi kho bạc, tránh dồn vào cuối năm.

Quá sớm để “ngủ quên”

Sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội tại Thủ đô, từ 6h sáng ngày 21.9 toàn thành phố thực hiện nới lỏng giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15, không ít người xem đây là ngày hội ra đường đi chơi trung thu, xả hơi sau thời gian dài ở nhà. Đáng nói, một bộ phận không nhỏ người dân chưa nhận thức được về sự nguy hiểm từ F0 cộng đồng, vô tư dẫn trẻ nhỏ - đối tượng chưa được tiêm chủng ra ngoài đường.

Giảm gánh nặng đầu năm học mới

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, ngay từ khi bắt đầu năm học 2021 - 2022, 100% các trường đã duy trì tốt việc dạy và học trực tuyến với tỷ lệ học sinh tham gia đạt 100%. Đặc biệt, mối lo về các khoản thu đầu năm học không còn, giúp phụ huynh yên tâm, tập trung trang bị cho học sinh các điều kiện học tập tốt nhất.

Ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch

Xác định tầm quan trọng của ứng dụng Bluezone đối với việc truy vết phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua huyện Phú Xuyên (thành phố Hà Nội) đã có nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để tăng tỷ lệ cài đặt Bluezone trong cộng đồng. Đây là giải pháp hiệu quả đã và đang được triển khai, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch của huyện.

Chưa vội vàng cấp “thẻ xanh Covid”

Theo nhận định của PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thời gian tới Hà Nội vẫn còn xuất hiện các F0 trong cộng đồng khi nới lỏng giãn cách xã hội, vì thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cần kiên quyết xử lý dứt điểm các ổ dịch, tránh làm ảnh hưởng tới đời sống người dân.

Bài cuối: Để cung gặp cầu

Trong bối cảnh tỉnh đang cần nhân lực cho các dự án lớn sắp triển khai thì lao động về quê có thể là một nguồn bổ sung cần cân nhắc. Làm thế nào để kết nối cung, cầu, để người lao động yên tâm “bỏ phố về quê”?

Trợ lực của hộ nghèo Hòa Bình

Với sự trợ lực tích cực của 19 chương trình tín dụng chính sách, giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Hòa Bình đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về giảm nghèo bền vững, với 29.000 lượt hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 24,38% (năm 2015) xuống còn 11,36% (năm 2019). Dự kiến cuối năm 2021, tỷ lệ này sẽ giảm còn 6,6%...

Sớm ban hành Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số

Kinh tế số được xác định đóng vai trò chủ đạo trong việc khôi phục và thúc đẩy kinh tế sau dịch Covid-19. Phó Vụ trưởng phụ trách điều hành Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) NGUYỄN TRỌNG ĐƯỜNG cho rằng, để đẩy nhanh phát triển kinh tế số rất cần sớm ban hành Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số.

Ngày 23.9, Việt Nam thêm 9.472 ca mắc mới Covid-19 và 236 ca tử vong

Trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 9.472 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 5.344 ca trong cộng đồng, thêm 236 ca tử vong vì Covid-19, đồng thời có 6.226 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hà Nội kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến

Tối mai (24.9), thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố phối hợp cùng Chi cục Phát triển nông thôn thành phố; Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN; Trung tâm Hỗ trợ nghiên cứu và Phát triển cộng đồng; Đài truyền hình kỹ thuật số VTC; Chuyên trang Tạp chí Điện tử Hội nhập Văn hóa và Phát triển tổ chức thí điểm chương trình: “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến”.