Tăng trưởng bền vững cả về chất và lượng

Theo số liệu của Bộ Công thương, 10 tháng năm 2021, nước ta xuất siêu sang EU hơn 11 tỷ USD. Nhiều mặt hàng có thế mạnh như dệt may, da giày, nông thủy sản... đã tận dụng được các lợi thế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng hóa của Việt Nam tiếp cận và chinh phục thị trường châu Âu.

Ngày 9.10: Việt Nam ghi nhận 4.513 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, tại 40 tỉnh, thành phố

Bản tin dịch COVID-19 ngày 9.10 của Bộ Y tế cho biết có 4.513 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 39 tỉnh, thành phố, giảm 261 ca so với hôm qua. Trong ngày có 1.319 bệnh nhân khỏi, nâng tổng số khỏi tại Việt Nam lên 760.801 ca.

Dự kiến cuối tháng 10 sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Ngày 9.10, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn và dự kiến bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 12-17 tuổi ngay trong tháng 10 năm nay, sau đó, sẽ mở rộng ra các nhóm tuổi thấp hơn.

Công bố và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2018-2023

Chiều 8.10, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2018-2023.

Đất đai - tài nguyên đặc biệt quan trọng cho phát triển

Phát biểu tại buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Bộ Tài nguyên và Môi trường về về tiến độ, các bước chuẩn bị sửa đổi Luật Đất đai 2013 diễn ra hồi tháng 8 vừa qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã nêu nhiều định hướng khi sửa đổi luật.

Kon Tum tăng cường đấu thầu qua mạng trong dịch bệnh

Đấu thầu qua mạng thúc đẩy tăng trưởng

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam, Chính phủ vẫn theo đuổi mục tiêu kép một cách linh hoạt và phấn đấu giải ngân 95% vốn đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng. Đẩy mạnh đấu thầu qua mạng để tiết kiệm thời gian lựa chọn nhà thầu là giải pháp quan trọng để đạt mục tiêu này.

Đấu thầu qua mạng toàn bộ gói thầu giao thông dùng vốn trong nước

Bổ sung vi phạm, nâng mức phạt

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, trong đó bổ sung các hành vi vi phạm trong đấu thầu lựa chọn nhà thầu và nâng mức xử phạt tiền tối đa lên 150 triệu đồng. Nhiều nhà thầu cho rằng, sửa đổi như vậy là cần thiết nhằm tăng sức răn đe, góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch, công bằng và cạnh tranh trong đấu thầu.

Bảo đảm an toàn tại bệnh viện

Để thích ứng với tình hình mới, cần linh hoạt kiểm soát dịch Covid-19 trên cơ sở 6 nguyên tắc chính. Đặc biệt với lĩnh vực y tế, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cần nghiêm túc thực hiện chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Yếu tố then chốt giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19

Nhờ nhanh chóng thực hiện đồng bộ các giải pháp, nghiêm túc triển khai giãn cách xã hội và phân tầng điều trị, đồng thời xét nghiệm trên diện rộng và tăng tốc tiêm chủng; số bệnh nhân tử vong do dịch Covid-19 ghi nhận trong tuần qua đã giảm mạnh so với thời điểm 1 tháng trước.