Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Không thể chủ quan

Sau 57 ngày phải bó gối trong nhà, rất nhiều người dân Hà Nội đã hoan hỉ khi thành phố ban hành Chỉ thị 22 nhằm nới lỏng các điều kiện phòng chống dịch. Tất cả đều mong cuộc sống sớm trở lại bình thường, người lớn được đi làm, trẻ em được đi học, các hoạt động sản xuất - kinh doanh - dịch vụ được khôi phục… Nhưng để có được những điều đó thì không thể có chỗ cho thái độ chủ quan trước dịch bệnh.

Ưu tiên cao nhất cho lưu thông tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp

Ngày 21.9, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-BGTVT về tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Không thay đổi kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại thành phố Phú Quốc, ngày 23.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung khẳng định, việc thí điểm đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc vẫn sẽ được triển khai theo kế hoạch.

Thủ tướng phê duyệt biên chế công chức năm 2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước… năm 2022.

Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 110/NQ-CP về mua vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

Hà Nội không có ca mắc Covid-19 mới trong 12 giờ qua

Sáng 23.9, CDC Hà Nội cho biết, thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong 12 giờ qua.

Chi 7.300 tỷ đồng hỗ trợ 7,3 triệu người khó khăn

Gói hỗ trợ đợt 3 của TP. Hồ Chí Minh với 7.300 tỷ đồng, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 24.9.

Bài 1: Đi hay ở?

Với gần 25.000 lao động hồi hương vì ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, Nghệ An đang đưa ra nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho số lao động này. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ chân người lao động?

Trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet tiếp sức cho học sinh

Chiều 22.9, tại trường Phổ thông Trung học Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Ngày 22.9, Việt Nam ghi nhận 11.527 ca dương tính

Ngày 22.9, Việt Nam ghi nhận 11.527 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, trong ngày có 236 ca tử vong, có 11.919 bệnh nhân khỏi bệnh.