Bảo đảm tính liên thông giữa chính sách tiền tệ và tài khóa

Theo dự kiến Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 - 2025, Chính phủ đặt mục tiêu phát triển thị trường tài chính theo hướng bảo đảm sự lành mạnh, bền vững. Để làm được điều này, trước tiên cần hoàn thiện thể chế, bảo đảm tính liên thông giữa chính sách tiền tệ và tài khóa, TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia đề xuất.

Chuyển đổi thành công công nghệ sản xuất bóng đá đạt tiêu chuẩn FIFA

Bóng đá là môn thể thao “vua” được hàng triệu người chơi và yêu thích. Tuy nhiên, để làm nên thành công của một trận bóng đá thì không thể thiếu trái bóng. Với mong muốn nâng cao chất lượng sản phẩm quả bóng, Công ty cổ phần dụng cụ thể thao Delta đã thực hiện Dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất bóng đá đạt tiêu chuẩn FIFA từ vật liệu da nhân tạo”. Dự án thuộc Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý.

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý III.2021, theo đó ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần dịch vụ hoạt động thanh toán, chuyển tiền, thẻ… Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận trước thuế của VietinBank đạt 13.910 tỷ đồng. Quy mô tổng tài sản tại 30.9.2021 là 1.447.809 tỷ đồng, tăng 7,9% so với đầu năm.

Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới

Ngày 26.10, Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards 2021) đã công bố, mô hình thành phố thông minh do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới. Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có trong danh mục đề cử và chiến thắng tại WCA năm nay, vượt lên các ông lớn hàng đầu China Telecom Global, KT Corporation, ZARIOT secured SIMs trong cùng hạng mục.

Quảng Nam và THACO đẩy mạnh hợp tác sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ

Nhằm xúc tiến, cũng như lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí để tìm hướng phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ cơ khí, ô tô tại Quảng Nam, mới đây UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức Hội thảo trực tuyến về Hợp tác sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với doanh nghiệp các tỉnh phía Nam và TP. Hồ Chí Minh.

LienVietPostBank tăng trưởng lợi nhuận 61% trong 9 tháng

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank; HoSE: LPB) vừa công bố báo cáo tài chính quý III.2021.

LienVietPostBank ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Viettel

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở đường cho hai bên trong một loạt lĩnh vực hợp tác, đặc biệt là hỗ trợ LienVietPostBank chuyển đổi số.

Hyundai Tucson: Chiếc Crossover cỡ trung được nhiều khách hàng lựa chọn

Trong phân khúc crossover cỡ trung tại thị trường Việt Nam, Hyundai Tucson là một trong những cái tên được lòng nhiều khách hàng nhất bởi có thiết kế năng động, trẻ trung, đi kèm là danh sách trang bị tiện nghi khá hậu hĩnh trong tầm giá. Theo TC Motor, tính đến hết tháng 9.2021, tổng số xe Hyundai Tucson bán ra là 4.745 xe. Nhận định này được chứng minh rõ qua sự ổn định về mặt doanh số mà mẫu xe này đạt được trong năm 2021 dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

"Trao niềm tin, gửi yêu thương"

Bên cạnh việc bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của Nhân dân, EVN đã luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

EVN đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn và lưới điện

Chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn ngành rà soát tình hình đầu tư các dự án nguồn và lưới điện trọng điểm vừa qua, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành yêu cầu các đơn vị trong tập đoàn quyết tâm khắc phục khó khăn, đặc biệt là với những dự án trọng điểm, cấp bách.

Giới trẻ xứ Thanh dần dịch chuyển “tổ ấm” vào khu căn hộ

Kinh tế bứt phá mạnh mẽ, thu nhập người dân cải thiện khiến nhu cầu hưởng thụ môi trường sống chất lượng cao ngày càng gia tăng, đặc biệt với các gia đình trẻ nhanh chóng “bắt trend” xu hướng. Trong đó, các căn hộ cao tầng ngày càng được ưa chuộng bởi sự hiện đại và văn minh.