Vận hành an toàn hệ thống và thị trường điện

Nguồn năng lượng tái tạo thâm nhập cao đã gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC) trong thời gian qua. Song, năm 2021, EVNNLDC đã bảo đảm vận hành hệ thống điện, thị trường điện một cách an toàn, tin cậy, minh bạch.

Đạt 6,943 tỷ kWh điện thương phẩm trong tháng 10.2021

Trong tháng 10.2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc- EVNNPC đạt 6,943 tỷ kWh điện thương phẩm, tăng 7,87% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, sản lượng thành phần công nghiệp xây dựng chiếm 65,18%, quản lý tiêu dùng chiếm 28,44%, thương nghiệp dịch vụ chiếm 2,25%.

Viettel đứng đầu danh sách 5 tổ chức đủ điều kiện ký hợp đồng cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử

Tổng Cục Thuế vừa công bố danh sách các tổ chức đủ điều kiện ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử. Theo đó, đã có 5 tổ chức đủ điều kiện ký hợp đồng với Tổng Cục Thuế và Viettel đứng đầu danh sách này.

Viettel có hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện nhất châu Á - châu Đại Dương

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam chiến thắng hạng mục Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc nhất nhờ cung cấp các hệ sinh thái giải pháp dịch vụ toàn diện tại giải thưởng Công nghệ Thông tin châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO Awards 2021).

Tạo hành lang pháp lý phát triển ngành dầu khí

Với sự thay đổi toàn diện của ngành công nghiệp dầu khí 10 năm trở lại đây, nhiều chuyên gia có chung nhận định, các quy định trong Luật Dầu khí hiện hành không còn phù hợp; một số quy định chồng chéo với các văn bản pháp luật khác, đòi hỏi phải sửa đổi cho phù hợp; tạo hàng lang pháp lý cho sự phát triển bền vững của ngành dầu khí.

Bảo đảm tính linh hoạt của hợp đồng dầu khí

Nhằm bảo đảm tính linh hoạt, hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư tham gia hoạt động dầu khí, đồng thời giải quyết một số tồn tại, bất cập phát sinh trong thực tiễn hoạt động dầu khí, dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) đã có nhiều quy định mới liên quan đến hợp đồng dầu khí như kéo dài thời gian hợp đồng; bổ sung quy định diện tích đối với hợp đồng dầu khí, có thể gồm nhiều lô dầu khí phù hợp với tình hình thực tế… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn xung quanh nội dung quan trọng này.

Thống nhất về trình tự, thủ tục đầu tư

Với đặc thù có vốn đầu tư lớn, rủi ro cao; không chỉ chịu sự chi phối của luật pháp Việt Nam mà còn phải tuân theo các thông lệ quốc tế, việc triển khai đầu tư các dự án dầu khí như thăm dò khai thác dầu khí đang gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn này lại càng lớn hơn khi các dự án dầu khí đang bị “trói buộc” bởi hệ thống văn bản pháp luật chồng chéo, không còn phù hợp trong bối cảnh môi trường đầu tư có nhiều thay đổi.

Bất động sản nghỉ dưỡng đứng trước cơ hội phục hồi

Tại Tọa đàm “Nhận diện xu hướng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh mới" ngày 15.11, giới chuyên gia nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng gắn liền với nhu cầu du lịch. Vì vậy, khi dịch Covid-19 được khống chế, tỷ lệ tiêm chủng bao phủ 100%, chiếc lò xo du lịch sẽ bung ra mở cơ hội tốt để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ.

"Chạy nước rút" cuối năm

Theo đại diện Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), trong tháng 11, nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu là thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn cho người lao động, vừa hoàn thành sản lượng điện được giao, cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong các tháng nước rút cuối năm để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

Khai thác đi liền với duy tu, bảo trì để đảm bảo chất lượng tuyến đường cao tốc

Đến nay, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC đã đầu tư 5 tuyến đường cao tốc lớn ở Việt Nam- chiếm 50% tổng số đường cao tốc ở nước ta. Cụ thể, hiện nay ở phía Bắc, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã xây dựng tuyến Hà Nội - Lào Cai, miền Trung có tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quãng Ngãi, miền Nam có đường cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã đưa vào khai thác. Dự án Bến Lức - Long Thành cũng đã khởi công từ năm 2014, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay mới chỉ hoàn thành được 87% khối lượng thi công của dự án…

Vay thấu chi online tại VietinBank

Sản phẩm Thấu chi online của VietinBank giúp người dùng vay nhanh trên VietinBank iPay Mobile, tối đa đến 1 tỷ đồng.