Quy định chặt chẽ điều kiện chọn doanh nghiệp tham gia đấu thầu

Khi doanh nghiệp tham gia đấu thầu đất, trả thầu cao ngất ngưởng rồi trúng thầu rồi bỏ thầu chịu mất cọc, doanh nghiệp tính toán được mất gì và tác động tiêu cực như thế nào đến thị trường bất động sản. Để tránh lặp lại vụ việc tương tự diễn ra, PGS. TS. Chuyên gia kinh tế, Đinh Trọng Thịnh cho rằng, cần có những quy định chặt chẽ hơn trong việc chọn doanh nghiệp tham gia đấu giá.

Bảo đảm tính linh hoạt của hợp đồng dầu khí

Nhằm bảo đảm tính linh hoạt, hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư tham gia hoạt động dầu khí, đồng thời giải quyết một số tồn tại, bất cập phát sinh trong thực tiễn hoạt động dầu khí, dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) đã có nhiều quy định mới liên quan đến hợp đồng dầu khí như kéo dài thời gian hợp đồng; bổ sung quy định diện tích đối với hợp đồng dầu khí, có thể gồm nhiều lô dầu khí phù hợp với tình hình thực tế… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn xung quanh nội dung quan trọng này.

Thống nhất về trình tự, thủ tục đầu tư

Với đặc thù có vốn đầu tư lớn, rủi ro cao; không chỉ chịu sự chi phối của luật pháp Việt Nam mà còn phải tuân theo các thông lệ quốc tế, việc triển khai đầu tư các dự án dầu khí như thăm dò khai thác dầu khí đang gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn này lại càng lớn hơn khi các dự án dầu khí đang bị “trói buộc” bởi hệ thống văn bản pháp luật chồng chéo, không còn phù hợp trong bối cảnh môi trường đầu tư có nhiều thay đổi.

Bất động sản nghỉ dưỡng đứng trước cơ hội phục hồi

Tại Tọa đàm “Nhận diện xu hướng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh mới" ngày 15.11, giới chuyên gia nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng gắn liền với nhu cầu du lịch. Vì vậy, khi dịch Covid-19 được khống chế, tỷ lệ tiêm chủng bao phủ 100%, chiếc lò xo du lịch sẽ bung ra mở cơ hội tốt để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ.

"Chạy nước rút" cuối năm

Theo đại diện Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), trong tháng 11, nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu là thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn cho người lao động, vừa hoàn thành sản lượng điện được giao, cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong các tháng nước rút cuối năm để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

Khai thác đi liền với duy tu, bảo trì để đảm bảo chất lượng tuyến đường cao tốc

Đến nay, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC đã đầu tư 5 tuyến đường cao tốc lớn ở Việt Nam- chiếm 50% tổng số đường cao tốc ở nước ta. Cụ thể, hiện nay ở phía Bắc, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã xây dựng tuyến Hà Nội - Lào Cai, miền Trung có tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quãng Ngãi, miền Nam có đường cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã đưa vào khai thác. Dự án Bến Lức - Long Thành cũng đã khởi công từ năm 2014, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay mới chỉ hoàn thành được 87% khối lượng thi công của dự án…

Vay thấu chi online tại VietinBank

Sản phẩm Thấu chi online của VietinBank giúp người dùng vay nhanh trên VietinBank iPay Mobile, tối đa đến 1 tỷ đồng.

EVNNPC đồng hành cùng 10 điểm trường vùng cao vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thực hiện Tháng tri khách hàng năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đồng hành, hỗ trợ 10 điểm trường vùng cao tại các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bộ đôi VF e35, VF e36 vào Top 10 mẫu xe điện cao cấp nổi bật tại LA Auto Show 2021

Tuần báo ô tô số 1 Bắc Mỹ Automotive News đánh giá, 2 mẫu VF e35 và VF e36 của VinFast sẽ là nhân tố mới đầy hấp dẫn giúp xe điện “chiếm sóng” triển lãm ô tô danh giá nhất hành tinh.

Kho bạc Nhà nước tiếp nhận chứng từ điện tử 24/7

Theo Thông tư 87/2021/TT-BTC quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước vừa được ban hành, Cổng Thông tin điện tử và các trang thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước tiếp nhận chứng từ điện tử liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần.

Tạo đột phá cho sự phát triển của ngành dầu khí

Theo các chuyên gia, Luật Dầu khí ra đời năm 1993 là mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành của hệ thống các văn bản pháp lý về dầu khí, đã được bổ sung, sửa đổi vào năm 2000 và năm 2008. Tuy nhiên, bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều thay đổi, tác động lớn đến sự phát triển của ngành dầu khí, đòi hỏi phải hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực này để tạo đột phá cho sự phát triển của ngành, góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí.