Bảo vệ an toàn môi trường công trình trên biển

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực an toàn môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang từng bước hoàn thiện hướng dẫn kiểm soát an toàn, môi trường, ứng phó với các sự cố đặc thù riêng của ngành. Đây cũng là chỗ dựa vững chắc để PVN vượt qua thách thức, tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Nâng cao chất lượng truyền thông về môi trường

Là nội dung chính của cuộc hội thảo quốc tế Báo chí về môi trường tại Việt Nam - Diễn biến, các bên liên quan và những chủ đề mới nhất” do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Viện Konrad Adenauer Stiftung Cộng hòa Liên bang Đức (KAS) phối hợp tổ chức, diễn ra tại Hà Nội, ngày 24/5.

Thẻ SIM giúp kiểm soát điện thoại từ xa

Các bậc cha mẹ ở Anh giờ đây có thể kiểm soát điện thoại di động của con cái họ từ xa nhờ loại thẻ SIM được điều khiển từ một máy tính. Hệ thống Bemilo cung cấp dịch vụ giúp các bậc cha mẹ có thể ngăn chặn con cái họ vào mạng, nhắn tin hoặc gọi điện vào những khoảng thời gian nhất định. Để sử dụng dịch vụ, các ông bố bà mẹ cần mua thẻ SIM, sau đó cài vào điện thoại của con rồi sử dụng với mức phí 2,95 bảng mỗi tháng.

Ứng dụng Web mới bảo tồn loài hổ

Nhóm bảo tồn thiên nhiên, các nhiếp ảnh gia và khách tham quan công viên quốc gia Ấn Độ đã lập ra một ứng dụng web tạo cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng máy ảnh, điện thoại thông minh và video để giám sát đàn hổ trong rừng ở Ấn Độ. Phần mềm nhận dạng mới này đã được phát triển bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu về sinh trắc học có trụ sở tại Đại học Surrey, sẽ phân tích các mẫu sọc của hổ từ các bức ảnh chụp mỗi ngày, cùng với việc cài đặt camera và bản đồ di chuyển của mỗi con hổ, cung cấp cơ sở dữ liệu với tất cả các chi tiết về đàn hổ cho website Tigernation.org. Phần mềm này không chỉ cung cấp tức thì hồ sơ cá nhân của mỗi con hổ khi nhấp vào web, mà còn giúp các nhà chức trách Ấn Độ, Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã Ấn Độ theo dõi các băng nhóm săn trộm hổ.

Thẻ kiểm soát đồ vật từ xa

Ba kỹ sư Mỹ vừa sáng chế một loại thẻ có tên Electric Imp giá 25 USD, cho phép người dùng điều khiển đồ vật từ xa như khởi động máy pha cà phê hay soạn thảo một văn bản trong khi đang giặt quần áo. Electric Imp là một dạng thẻ SD; bộ xử lý thông điệp giao diện có kết nối wifi, một antenna và mã hóa. Người dùng có thể gắn thẻ lên bất kỳ thiết bị điện tử nào và sử dụng.

Sạc pin bằng tay

Hãng Sony, Nhật Bản vừa công bố một phụ kiện sạc pin dạng quay tay khá độc đáo cho các thiết bị di động, với tên gọi CL-A2LAS, có dung lượng 4.000mAh.

Robot cá phát hiện nước ô nhiễm

Các nhà khoa học thuộc ĐH Essex, ĐH Strathclyde, Anh cùng Viện quốc gia Tyndall, Thales Safare hợp tác nghiên cứu thành công robot cá có khả năng phát hiện ô nhiễm của nguồn nước, khắc phục sự cố tràn dầu trên biển, giữ gìn an ninh và tìm kiếm những nạn nhân trên biển.

Thiết bị giúp tạo giấc mơ theo ý muốn

Lấy cảm hứng từ phim viễn tưởng Inception, hai nhà sáng chế ở Brooklyn, New York, Mỹ vừa tạo ra loại mặt nạ đeo khi ngủ để giúp người dùng có thể mơ như ý muốn. Mặt nạ Remee được gắn một thiết bị REM (đo chuyển động của mặt) nên nó có thể giúp người dùng có giấc mơ đẹp bằng cách để não của người dùng biết họ đang mơ về điều gì.

Hội chợ ENTECH HANOI 2012: Năng lượng hiệu quả - môi trường

Sáng 23.5, tại Hà Nội diễn ra Hội chợ triển lãm Quốc tế năng lượng hiệu quả - môi trường lần thứ 4, ENTECH HANOI 2012 với chủ đề Hiệu quả năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững

Vùng an toàn cho động vật hoang dã

Nhân kỷ niệm Ngày đa dạng sinh học quốc tế, ngày 22/5, Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Tổ chức Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV) kêu gọi chương trình Vùng an toàn cho động vật hoang dã.

Tạo sức hấp dẫn từ thị trường công nghệ

Hội chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 (International Techmart Vietnam 2012) sẽ diễn ra từ ngày 20 – 23/9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Chuẩn bị cho hội chợ năm nay, PHÓ CỤC TRƯỞNG (PCT) CỤC THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ (KH&CN) QUỐC GIA LÊ THỊ KHÁNH VÂN cho biết, bên cạnh sự tham gia của các nước ASEAN và các nước đối tác trong khu vực, còn có sự tham gia của các nước khu vực châu Âu, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ và các nước khác trên thế giới. Điều đó một lần nữa khẳng định thị trường công nghệ Việt Nam có sức hấp dẫn với đối tác nước ngoài. Đây cũng là một trong những nét mới của International Techmart Vietnam 2012 năm nay.