Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Công nghệ báo thời điểm sữa bị hỏng

Mẫu bình đựng sữa Milkmaid có thể giúp bạn tránh nỗi lo về những bình sữa hỏng, nó nhắc bạn mau chóng sử dụng lượng sữa dự trữ trong nhà trước khi chúng bị hỏng. Milkmaid là sản phẩm được phát triển nhằm mục đích cạnh tranh trong cuộc thi do hãng General Electric và Quirk tổ chức. Milkmaid có 3 tính năng: phân tích độ pH trong sữa để phát hiện khi nào sữa bắt đầu hỏng. Khi phát hiện sữa bị hỏng, đèn LED trên bình sẽ phát sáng để báo hiệu; tính năng thứ 2 là gửi tin nhắn đến máy điện thoại của chủ nhân để cảnh báo. Ngoài ra, nó còn có tính năng đo tất cả trạng thái trong bình như lượng chất lỏng còn bên trong, nhiệt độ,… Chiếc bình dung tích 1 lít có thể được tháo rời khỏi đế để tiện sử dụng. Hiện Milkmaid vẫn trong quá trình thử nghiệm.

Smart TV có Wifi siêu nhanh

Các nhà sản xuất TV chuẩn bị tích hợp chuẩn kết nối Wifi 802.11ac cho tốc độ truyền theo tiêu chuẩn lên tới 1,3 Gbit mỗi giây, gấp đôi chuẩn N hiện tại.

Máy photocopy Canon đa năng

Máy photocopy đa chức năng khổ A3 Canon imageRUNNER 2420L/2422L có đầy đủ tính năng như photocopy, in, scan… đồng thời tiện dụng hơn với giao diện tiếng Việt. Canon imageRUNNER 2420L/2422L được tích hợp bộ nạp và đảo bản gốc tự động dùng để nạp các bản gốc và quét hai mặt. Máy có tốc độ in nhanh 20 đến 22 trang một phút, cho phép in với độ phân giải 600 x 600 dpi. Canon RUNNER 2420L/2422L có tính năng in thông minh, in kết hợp, in trực tiếp qua cổng USB có sẵn, thu phóng, sao chụp thẻ, chia bộ các bản in… giúp hỗ trợ xử lý tài liệu nhanh chóng. ImageRUNNER 2420L/2422L còn được tích hợp khả năng scan màu và quét tài liệu màu lên khổ A3 và có thể chỉnh sửa với bất kỳ ứng dụng TWAIN nào trong Windows.

Gương chiếu hậu có trường quan sát rộng

Giáo sư toán học Andrew Hicks, đại học Drexel, Mỹ đã phát minh loại gương chiếu hậu ngoài có khả năng khử điểm mù đồng thời chống méo hình. Chiếc gương vẫn sử dụng kính, nhưng biên dạng bề mặt không phải là một đường cong đồng nhất mà được dựng lên từ hàng chục nghìn phép toán. Hình ảnh xuất hiện trong gương tạo ra từ nhiều gương nhỏ hơn đặt nghiêng góc khác nhau, nó tương tự như quả cầu pha lê trong sàn nhảy. Thuật toán giúp tính ra hướng mỗi mặt gương của quả cầu. Các tia sáng phản xạ tạo ra trường quan sát rộng không gian phía sau nhưng không quá méo hình. Trường quan sát của loại gương này khoảng 45 độ, trong khi loại thông thường chỉ đạt được từ 15 đến 17 độ.

Ống macro siêu zoom 18-250 mm vỏ TSC

Sigma vừa cho ra mắt ống kính macro siêu zoom dành cho các máy DSLR cảm biến APS-C là 18-250mm F3.5-6.3 DC Macro OS HSM.

Phụ kiện Smart TV chạy Android “tí hon”

Pocket TV của Infinitec có kiểu dáng nhỏ gọn như một chiếc USB lưu trữ nhưng lại chạy Android 4.0 và cho phép biến TV bất kỳ thành Smart TV.

Tablet 2 sim đầu tiên

Lenovo vừa giới thiệu model LePad A2107 có 2 sim 2 sóng và chạy hệ điều hành Android 4.0.

Loa dock có tính năng lọc không khí

Nhà sản xuất Nhật Bản JVC Kenwood vừa cho ra mắt sản phẩm tháp loa NX-SA5.

Khánh thành Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm

Ngày 16/6, tại Viện Công nghệ Xạ hiếm - Cơ sở 2 - Viện Công nghệ xạ hiếm, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm. Đây là dự án hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam theo Văn bản thỏa thuận về hợp tác đất hiếm giữa Nhật Bản và Việt Nam được Thủ tướng hai nước nhất trí vào tháng 10/2011.

TP Hồ Chí Minh trao giải Hội thi Tin học trẻ lần thứ 21

Ngày 15/6, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở GD và ĐT, Hội Tin học và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Tin học trẻ Thành phố lần thứ 21 năm 2012.