Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17.10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Chế tạo bộ đôi phiên bản ultrabook

Dell đã trình làng 2 chiếc ultrabook giá rẻ, gồm: Dell Inspiron 14z với màn hình 14inch và phiên bản Inspiron 13z với màn hình 13,3inch.

Thiết bị giải mã ADN Ion Proton

Việc phục vụ nhu cầu về giải mã gene của các bác sĩ và các nhà khoa học đã trở nên dễ dàng hơn khi một công ty công nghệ sinh học đã tuyên bố phát triển thành công một thiết bị có thể giải mã ADN, có tên Ion Proton, có khả năng giải mã ADN của người trong ngày. Họ đã sử dụng một thiết bị gọi là cái bẫy Paul - dùng một trường dao động điện bẫy các hạt. Để tạo ra bẫy Paul trong phân tích ADN, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một tần số vô tuyến tạo ra dung dịch nước ảo nanopore trong một mẫu nước, sẽ giúp họ cô lập được một khu vực nước hình trụ. Trong khi đó, những hệ thống khác thường sử dụng Nanopore thông qua các vật liệu rắn như grapheme. Nước sẽ cung cấp một môi trường ổn định cho ADN và điện trường giữ nó cùng nanopore. Khi sợi ADN đi qua các lỗ nano này, các nhà nghiên cứu sẽ đọc được các tín hiệu điện trường và giải mã gene. Thông qua một số thao tác khác, kích thước và sự ổn định của các nanopore ảo sẽ được kiểm soát.

Phần mềm karaoke miễn phí

OkeOke.Net là phần mềm karaoke miễn phí, có thể sử dụng nó như một công cụ quản lý file. Nó có một cơ sở dữ liệu để lưu trữ tất cả các thông tin và MPlayer được sử dụng để phát lại. Chương trình cung cấp chức năng tìm kiếm giống như google, chỉ cần gõ vào từ khóa và nó sẽ bắt đầu tìm kiếm tự động. Nó cũng cung cấp chức năng điều khiển từ xa, có thể chọn các bài hát và danh sách kiểm soát từ xa bằng cách sử dụng trình duyệt web của điện thoại thông minh. Sau khi người dùng thiết lập đúng thiết bị âm thanh, có thể ghi lại các bài hát của mình, bài hát được ghi lại (mp3) sẽ được lưu vào thư mục định trước. Ngoài ra, người dùng có thể tạo một tài khoản trực tuyến và tải lên bài hát đến các máy chủ web của okeoke.net để chia sẻ với bạn bè.

Áo giảm béo mới

Các nhà khoa học Mỹ đã chế tạo thành công một loại áo giảm béo mới có thể đốt cháy chất béo ở nhiệt độ thấp - Ice Jacket. Trong cơ thể con người tồn tại một loại chất béo có tên là chất béo màu nâu, ở nhiệt độ thấp, loại chất béo này có thể được đốt cháy và sản sinh nhiệt lượng. Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã cho những người tham gia thí nghiệm mặc Ice Jacket bên trong chứa đầy nước ở nhiệt độ 14 độ C. Sau hai giờ, loại chất béo màu nâu trong cơ thể đã giảm đáng kể. Các nhà nghiên cứu cho biết phương pháp này đã tác động đến hệ thống thần kinh giao cảm, từ đó kích hoạt cơ chế phản ứng của cơ thể như tăng huyết áp, đốt cháy chất béo. Ngoài ra nó còn có thể tránh được những tác dụng phụ không mong muốn so với các phương pháp điều trị giảm béo bằng thuốc thông thường.

Ra mắt màn hình AMOLED 4,8 inch

Samsung vừa ra mắt màn hình AMOLED 4,8 inch, mỏng 1,92mm.

Hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử

Ngày 6/6, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Tập đoàn Indra – Tây Ban Nha tổ chức.

Bkav cung cấp tính năng chặn tin nhắn rác cho iPhone

Bkav vừa cung cấp tính năng chặn tin nhắn rác cho điện thoại iPhone. Theo đó, công nghệ lọc thông minh Smart Filter trong bản Bkav Mobile Security có thể chặn được các tin nhắn rác thường gặp. Dự kiến vào đầu quý III.2012, Bkav sẽ tiếp tục tích hợp tính năng này cho các phiên bản điện thoại sử dụng hệ điều hành BlackBerry và Symbian (Nokia). Để tải về miễn phí phần mềm Bkav Mobile Security, người sử dụng có thể truy cập vào trang chủ của Bkav hoặc vào các kho phần mềm như Google Play (dành cho điện thoại sử dụng Android).

Phát triển vệ tinh nano được trang bị Kinect

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey, Anh, đang chuẩn bị một dự án phát triển những vệ tinh siêu nhỏ được trang bị cảm biến chuyển động Kinect của Microsoft. Dự án này mang tên STRaND-2 (Surrey Training, Research, and Nanosatellite Demonstrator), bao gồm hai vệ tinh nano có chiều dài khoảng 30cm. Hai vệ tinh nano này sẽ ráp lại với nhau khi đã được phóng lên quỹ đạo. Trên mỗi chiếc là một cảm biến Kinect giúp vệ tinh quét và nhận biết môi trường xung quanh nhằm phục vụ cho việc kết nối. Chúng có thể được cấu hình và thay đổi vị trí lại cho thích hợp với từng hoàn cảnh khác nhau và đảm bảo nhiều chức năng, từ làm bộ phận đẩy bổ sung cho đến việc cung cấp nguồn năng lượng dự phòng cho phi thuyền, trạm không gian. Tất cả quá trình ghép, thay đổi và cấu hình lại đều thực hiện trong không gian chứ không phải đưa các thành phần về trái đất, chỉnh sửa rồi lại phóng lên.

Phiên bản Office dành cho iPad

Hãng Microsoft sẽ giới thiệu bộ ứng dụng văn phòng Office dành cho iPad và các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android vào tháng 11 tới. Microsoft đang lên kế hoạch phát hành trọn bộ ứng dụng văn phòng Office không chỉ dành riêng cho iPad mà cho tất cả máy tính bảng nền Android. Giao diện của ứng dụng Office dành cho iPad đang được chạy thử nghiệm khác hoàn toàn với giao diện từng được tờ The Daily đăng tải trước đó; đồng thời phiên bản dành cho iPad cũng sẽ tương thích với mọi thiết bị chạy hệ điều hành iOS, trong đó có điện thoại thông minh iPhone. Trong khi đó, phiên bản cho Android chỉ có thể được sử dụng trên máy tính bảng.

Máy tính bảng Windows 8 bàn phím trượt của MSI

MSI vừa giới thiệu mẫu Slider S20 với kiểu dáng bàn phím trượt giúp sản phẩm này vừa có bàn phím vật lý như một chiếc laptop thông thường vừa là một chiếc tablet.