Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Smart TV có Wifi siêu nhanh

Các nhà sản xuất TV chuẩn bị tích hợp chuẩn kết nối Wifi 802.11ac cho tốc độ truyền theo tiêu chuẩn lên tới 1,3 Gbit mỗi giây, gấp đôi chuẩn N hiện tại.

Máy photocopy Canon đa năng

Máy photocopy đa chức năng khổ A3 Canon imageRUNNER 2420L/2422L có đầy đủ tính năng như photocopy, in, scan… đồng thời tiện dụng hơn với giao diện tiếng Việt. Canon imageRUNNER 2420L/2422L được tích hợp bộ nạp và đảo bản gốc tự động dùng để nạp các bản gốc và quét hai mặt. Máy có tốc độ in nhanh 20 đến 22 trang một phút, cho phép in với độ phân giải 600 x 600 dpi. Canon RUNNER 2420L/2422L có tính năng in thông minh, in kết hợp, in trực tiếp qua cổng USB có sẵn, thu phóng, sao chụp thẻ, chia bộ các bản in… giúp hỗ trợ xử lý tài liệu nhanh chóng. ImageRUNNER 2420L/2422L còn được tích hợp khả năng scan màu và quét tài liệu màu lên khổ A3 và có thể chỉnh sửa với bất kỳ ứng dụng TWAIN nào trong Windows.

Gương chiếu hậu có trường quan sát rộng

Giáo sư toán học Andrew Hicks, đại học Drexel, Mỹ đã phát minh loại gương chiếu hậu ngoài có khả năng khử điểm mù đồng thời chống méo hình. Chiếc gương vẫn sử dụng kính, nhưng biên dạng bề mặt không phải là một đường cong đồng nhất mà được dựng lên từ hàng chục nghìn phép toán. Hình ảnh xuất hiện trong gương tạo ra từ nhiều gương nhỏ hơn đặt nghiêng góc khác nhau, nó tương tự như quả cầu pha lê trong sàn nhảy. Thuật toán giúp tính ra hướng mỗi mặt gương của quả cầu. Các tia sáng phản xạ tạo ra trường quan sát rộng không gian phía sau nhưng không quá méo hình. Trường quan sát của loại gương này khoảng 45 độ, trong khi loại thông thường chỉ đạt được từ 15 đến 17 độ.

Ống macro siêu zoom 18-250 mm vỏ TSC

Sigma vừa cho ra mắt ống kính macro siêu zoom dành cho các máy DSLR cảm biến APS-C là 18-250mm F3.5-6.3 DC Macro OS HSM.

Phụ kiện Smart TV chạy Android “tí hon”

Pocket TV của Infinitec có kiểu dáng nhỏ gọn như một chiếc USB lưu trữ nhưng lại chạy Android 4.0 và cho phép biến TV bất kỳ thành Smart TV.

Tablet 2 sim đầu tiên

Lenovo vừa giới thiệu model LePad A2107 có 2 sim 2 sóng và chạy hệ điều hành Android 4.0.

Loa dock có tính năng lọc không khí

Nhà sản xuất Nhật Bản JVC Kenwood vừa cho ra mắt sản phẩm tháp loa NX-SA5.

Khánh thành Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm

Ngày 16/6, tại Viện Công nghệ Xạ hiếm - Cơ sở 2 - Viện Công nghệ xạ hiếm, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đất hiếm. Đây là dự án hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam theo Văn bản thỏa thuận về hợp tác đất hiếm giữa Nhật Bản và Việt Nam được Thủ tướng hai nước nhất trí vào tháng 10/2011.

TP Hồ Chí Minh trao giải Hội thi Tin học trẻ lần thứ 21

Ngày 15/6, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở GD và ĐT, Hội Tin học và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Tin học trẻ Thành phố lần thứ 21 năm 2012.

Bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu

Đó là lời khẳng định của Tổng giám đốc Công ty TNHH Vàng Phước Sơn LÊ MINH KHA khi trao đổi với PV báo ĐBND về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong khai thác, chế biến khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường.