Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Ứng dụng phần mềm phân biệt tin nhắn

Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Portsmouth, Anh đã phát triển thành công một phần mềm ứng dụng trên ĐTDĐ, giúp người sử dụng lựa chọn đọc hay bỏ qua tin nhắn đã được phân loại tin tốt và tin xấu, dựa trên các màu tương ứng.

Ra mắt TV LED 90 inch

Với kích thước 90 inch, Sharp Aquos LC-90LE745U là HDTV LED lớn nhất trên thị trường hiện nay. Sharp Aquos LC-90LE745U màn hình 90 inch có chiều cao hơn 1,2m, dày 12,7cm và nặng gần 64kg.

Triển lãm quốc tế công nghệ xây dựng

Ngày 27/6, sẽ diễn ra triển lãm quốc tế công nghệ xây dựng Vietconstech 2012 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam số 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Trao Giải thưởng Ứng dụng Công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước năm 2011

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố và trao Giải thưởng Ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước năm 2011.

Bản đồ tư duy, Bản đồ di tích quốc gia. Hai bản đồ sáng tạo...

Sau khi Bộ GD - ĐT chủ trì cùng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam và Hội Khuyến học VN phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” (THTT, HSTC) trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 - 2013.

Máy bán báo, tạp chí tự động

Nhóm sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo máy, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã thiết kế thành công máy bán báo tự động đa năng. Máy gồm có 3 bộ phận chính: thùng máy, bộ phận điều khiển và thiết bị kiểm tra tiền thật và nhận, trả lại tiền lẻ. Toàn bộ các hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, không cần nhân công đứng quản lý máy và có thể thực hiện công việc liên tục. Máy không phân biệt độ dày, mỏng của tờ báo, thuận lợi cho các loại báo giải trí có kèm các sản phẩm quảng cáo dạng gói, hộp như mỹ phẩm, dầu gội... làm hàng tặng. Máy tiện lợi đặt ở những nơi công cộng và có thể dùng để bán tự động những mặt hàng khác như bánh kẹo, nước giải khát.

Mô hình toán học dự đoán doanh thu của bộ phim

Các nhà nghiên cứu thuộc khoa toán học ứng dụng và vật lý của trường Đại học Tottori, Nhật Bản, đã thiết lập một mô hình toán học có thể giúp dự đoán mức độ thành công của một bộ phim về doanh thu. Các nhà nghiên cứu này đã sử dụng những khoản tiền chi phí cho quảng cáo hàng ngày của 25 bộ phim được trình chiếu tại các rạp của Nhật Bản như “Avatar,” “Da Vinci Code,” “Pirates of Caribbean 3” hoặc “Spider-Man 3” như là những số liệu để xây dựng mô hình trên. Theo những nhà nghiên cứu nói trên, các kết quả tính toán dưới dạng đồ họa đã rất tương ứng với doanh thu trên thực tế của các bộ phim và khiến họ nghĩ rằng mô hình toán học này có thể cung cấp một chỉ số tương đối tốt về thành công của một bộ phim, thậm chí trước khi nó được trình chiếu. Mô hình này có thể áp dụng cho những thị trường thương mại khác như âm nhạc trực tuyến, đồ uống có ga hoặc những sự kiện mang tính địa phương.

Khám bệnh bằng điện thoại

Các nhà sáng chế Mỹ vừa cho ra mắt điện thoại di động sức khỏe CellScope. Họ đã phát triển một thiết bị biến chiếc điện thoại thông minh Iphone thành công cụ của bác sĩ có thể soi vào tai và phóng đại hình lên gấp 10 lần. Sau đó, người dùng có thể tải hình ảnh lên trang mạng của CellScope và các bác sỹ sẽ kiểm tra và kê đơn. CellScope cũng có thể kiểm tra chất lượng làn da của người dùng để chuẩn đoán bệnh tương tự như soi tai. Với thiết bị này, bệnh nhân cũng có thể tự mình kiểm tra những nốt ruồi hay phát ban ngay tại nhà.

Ứng dụng điện thoại đa năng cho ô tô

Phần mềm Highway Helper với đầy đủ tính năng cần thiết dành cho người dùng khi chăm sóc và lái xe trên đường.

Robot có thể học ngôn ngữ từ người

Các nhà nghiên cứu Anh vừa hoàn tất những cuộc thí nghiệm mới theo dự án iTalk, được thực hiện với rô bốt giống người iCub.