Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Robot gián

Các nhà sinh học tại Đại học California, Mỹ vừa tạo ra một robot bản sao của gián và tắc kè có thể biến mất dưới rìa tường trong chớp mắt, giúp công tác tìm kiếm và cứu hộ sau thảm họa diễn ra nhanh chóng.

Phần mềm tra cứu thông tin Bản đồ di tích quốc gia
Một công cụ hỗ trợ dạy và học hiệu quả

Phần mềm tra cứu thông tin Bản đồ di tích quốc gia là một trong những sản phẩm có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc được Dự án Phát triển Giáo dục THCS II và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phát triển theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự hợp tác của Cục di sản - Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch. Tuy mới được ngành giáo dục triển khai ứng dụng vào hỗ trợ dạy và học ở trường học phổ thông một số địa phương nhưng đã phát huy hiệu quả cao.

Camera dò tìm tội phạm

Hãng sản xuất BRS Labs, Mỹ đã lắp đặt các thiết bị tại những nơi công cộng, cao ốc, nhà ga… sẽ liên tục quét qua các khách bộ hành và đối chiếu với dữ liệu của máy tính. Nếu phát hiện trường hợp đáng ngờ nó sẽ gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến nhân viên an ninh trong ca trực.

Ra mắt TV LED BeoPlay V1

Mẫu TV LED cao cấp của Bang & Olufsen sẽ được phát hành tại châu Á từ tháng 6. BeoPlay V1 sẽ có hai kích thước 32 và 40 inch.

Áo khoác siêu cách nhiệt

Công ty chuyên về nghiên cứu các công nghệ may mặc Klymit đã nghiên cứu thành công áo khoác Ulaar, sử dụng công nghệ cách nhiệt hoàn toàn mới.

Khám phá động, thực vật trên bản đồ trực tuyến

Một nhóm nghiên cứu ở Đại học Yale va Colorado Boulder, Mỹ vừa giới thiệu công cụ bản đồ trực tuyến đầu tiên về sự phân bố của các loài động, thực vật đang sống trên hành tinh mang tên Map of Life (Bản đồ sự sống). Bản dùng thử (http://www.mappinglife.org) cho phép người sử dụng internet tìm kiếm số lượng và vị trí phân bố trên toàn thế giới của gần 25.000 loài động vật có xương sống. Được xây dựng trên nền Google Maps, bản đồ trực tuyến giúp người sử dụng tiếp cận nhiều mức độ thông tin về các loài trong kho dữ liệu, như môi trường sống, địa điểm sinh sống cụ thể của loài… Công cụ bản đồ sẽ hữu ích cho các nhà khoa học chuyên nghiên cứu động thực vật, các nhà quản lý đất đai và động thực vật, các tổ chức bảo tồn và những người quan tâm.

Sáng chế máy trồng và thu hoạch khoai mì

Ông Trần Quốc Hải và Trần Quốc Thanh, trú tại ấp 2, xã Suối Dây, Tân Châu, Tây Ninh đã chế tạo thành công máy trồng và thu hoạch khoai mì. Chiếc máy ra đời hỗ trợ đắc lực cho nông dân trồng khoai mì ứng dụng cơ giới hóa. Đặc biệt, ngoài việc trồng khoai mì, có thể ứng dụng máy vào việc phun thuốc trừ sâu, bón phân, làm cỏ, vun hàng và thu hoạch khoai mì... Máy được chế tạo hoàn toàn nội địa, phù hợp địa hình, giá thành thấp. Máy sử dụng đầu kéo 80 mã lực, công suất hoạt động khoảng 10ha/8 giờ.

Công nghệ báo thời điểm sữa bị hỏng

Mẫu bình đựng sữa Milkmaid có thể giúp bạn tránh nỗi lo về những bình sữa hỏng, nó nhắc bạn mau chóng sử dụng lượng sữa dự trữ trong nhà trước khi chúng bị hỏng. Milkmaid là sản phẩm được phát triển nhằm mục đích cạnh tranh trong cuộc thi do hãng General Electric và Quirk tổ chức. Milkmaid có 3 tính năng: phân tích độ pH trong sữa để phát hiện khi nào sữa bắt đầu hỏng. Khi phát hiện sữa bị hỏng, đèn LED trên bình sẽ phát sáng để báo hiệu; tính năng thứ 2 là gửi tin nhắn đến máy điện thoại của chủ nhân để cảnh báo. Ngoài ra, nó còn có tính năng đo tất cả trạng thái trong bình như lượng chất lỏng còn bên trong, nhiệt độ,… Chiếc bình dung tích 1 lít có thể được tháo rời khỏi đế để tiện sử dụng. Hiện Milkmaid vẫn trong quá trình thử nghiệm.

Smart TV có Wifi siêu nhanh

Các nhà sản xuất TV chuẩn bị tích hợp chuẩn kết nối Wifi 802.11ac cho tốc độ truyền theo tiêu chuẩn lên tới 1,3 Gbit mỗi giây, gấp đôi chuẩn N hiện tại.

Máy photocopy Canon đa năng

Máy photocopy đa chức năng khổ A3 Canon imageRUNNER 2420L/2422L có đầy đủ tính năng như photocopy, in, scan… đồng thời tiện dụng hơn với giao diện tiếng Việt. Canon imageRUNNER 2420L/2422L được tích hợp bộ nạp và đảo bản gốc tự động dùng để nạp các bản gốc và quét hai mặt. Máy có tốc độ in nhanh 20 đến 22 trang một phút, cho phép in với độ phân giải 600 x 600 dpi. Canon RUNNER 2420L/2422L có tính năng in thông minh, in kết hợp, in trực tiếp qua cổng USB có sẵn, thu phóng, sao chụp thẻ, chia bộ các bản in… giúp hỗ trợ xử lý tài liệu nhanh chóng. ImageRUNNER 2420L/2422L còn được tích hợp khả năng scan màu và quét tài liệu màu lên khổ A3 và có thể chỉnh sửa với bất kỳ ứng dụng TWAIN nào trong Windows.