Lan toả tinh thần đổi mới sáng tạo của giới trẻ

Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” đã có 32 tham luận, 36 ý kiến phát biểu, 19 đề xuất, khuyến nghị và 2 dự án đăng ký nhằm góp phần phát huy tiềm năng, chất xám, trí tuệ trí thức trẻ đưa ra các giải pháp và đề xuất theo chủ đề : nghiên cứu - sáng tạo; ứng dụng và chuyển giao; kết nối; phát triển…

Thiết bị phát hiện chất gây ô nhiễm cực nhanh

Các nhà khoa học trường ĐH New South Wales đã phát triển thành công loại cảm biến sinh học mới có thể phát hiện dấu vết vi chất gây ô nhiễm trong 40 phút.

Ra mắt Ultrabook khởi động trong 9 giây

Máy tính xách tay X Note Z350 dùng chip Core i thế hệ 3 (Ivy Bridge) có thiết kế mỏng chỉ 14,7mm, nặng 1,4kg, thời gian nạp hệ điều hành Windows 7 siêu tốc.

Samsung Galaxy R Style mới

Samsung vừa trình diễn mẫu smartphone Android mới nhất - Galaxy R Style. Máy được trang bị màn hình SuperAMOLED 4.3inch và hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich với giao diện TouchWiz.

7 kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực môi trường

Nhân dịp kỷ niệm ngày môi trường thế giới (5/6), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Tin Môi Trường - Tin nhanh về môi trường Việt Nam công bố 7 kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực môi trường.

Sách điện tử thông minh

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thuộc Đại học Đà Nẵng đã cho ra mắt sản phẩm UD Smart Book. Đây là sản phẩm Sách điện tử thông minh sử dụng hệ điều hành Android do Trung tâm phát triển phần mềm SDC của Đại học Đà Nẵng sáng chế. Sản phẩm UD Smart Book có các tính năng như một máy tính bảng thông thường gồm: đọc sách điện tử với định dạng của Acrobat Reader, Word, Excel, Power Point; truy cập Internet, Wifi, 3G; xem phim Full HD; ứng dụng kim từ điển, bản đồ... Đặc biệt, sản phẩm UD Smart Book còn được cấp tài khoản SDC Driver với 25GB dung lượng miễn phí trên Cloud (do Google tài trợ).

Điện thoại di động ba SIM

Motorola vừa cho ra mắt điện thoại di động mới Motorola Motokey 3-Chip và có tới ba khe cắm thẻ SIM. Điểm nhấn tiếp theo của mẫu điện thoại phổ thông này là trang bị bàn phím QWERTY đầy đủ và camera 2megapixel, đài FM, khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD. Thiết bị đi kèm thẻ nhớ 2GB khi bán ra thị trường. Motorola Motokey 3-Chip không sở hữu màn hình cảm ứng. Máy chỉ cho phép một SIM được sử dụng để truyền dữ liệu tại một thời điểm, trong khi hai SIM khác chỉ có chức năng gọi và nhắn tin.

Laptop có pin sử dụng gần 33 giờ

Hãng Dell vừa công bố loạt máy tính xách tay doanh nghiệp Latitude dùng các bộ xử lý Core i mới nhất của Intel, có thể cung cấp khoảng 33 giờ sử dụng pin. Các máy tính xách tay Latitude dòng E sẽ đi kèm với màn hình kích thước từ 12,5-inch đến 15,6-inch. Đáng chú ý có Latitude E6430 dành cho doanh nghiệp với màn hình 14-inch và bộ xử lý Ivy Bridge, cho thời lượng pin lên tới 32,7 giờ. Thời lượng dùng pin nói trên đạt được với một pin 9-cell cùng pin gắn ngoài phía sau máy, với mức độ sử dụng trung bình đối với máy tính xách tay.

Sản xuất màng silicon điện tích lớn

Trường đại học Hokuriku, Nhật Bản cho biết, nhóm nghiên cứu của trường này vừa phát triển công nghệ Silicene sản xuất màng silicon có diện tích lớn.

Hệ thống cung cấp điện từ xe điện

Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ giới thiệu một hệ thống quản lý điện đầu tiên trên thế giới, theo đó sẽ cung cấp điện sinh hoạt cho hộ gia đình từ xe điện.

Ultrabook mỏng và nhẹ nhất thế giới

Hãng công nghệ Đài Loan Gigabyte đã cho trình làng chiếc ultrabook mỏng và nhẹ nhất thế giới, với những thông số ấn tượng.