Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Ra mắt mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình quảng bá chiến lược Quốc gia về trí tuệ nhân tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã khởi xướng và ra mắt “Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc” (Vietnam - Australia AI). Mạng lưới này là tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam để cùng hợp tác với Úc.

Trao tặng 5 giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) phổi cho các bệnh viện đang điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc cả nước đoàn kết một lòng, vượt qua đại dịch Covid-19, ngày 29.8, Công ty TNHH Fujifilm Việt Nam đã trao tặng 5 giải pháp giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI ) phổi cho các bệnh viện đang điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Bao gồm: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 29.8 đến ngày 30.8 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 60-100mm, có nơi trên 150mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chủ động ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành văn bản 1100/TTg-CN về chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Việt Nam chế tạo thành công hệ thống tạo oxy và khí nén di động

Hệ thống gói gọn trong 1 chiếc container, có thể dễ dàng vận chuyển, nhanh chóng vận hành đáp ứng ngap lập tức nhu cầu oxy y tế trong điều trị cho bệnh nhân.

Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, vùng núi nguy cơ sạt lở đất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/8, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Tăng cường bảo vệ các loài hoang dã

Ngày 27.8, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã (dự án USAID Saving Species) do USAID tài trợ.

Ngày 27.8: Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 27.8 đến ngày 28.8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ.

Xây dựng chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức phiên họp trực tuyến lấy ý kiến Ban soạn thảo về chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN và ĐMST) giai đoạn 2021 - 2030.

TP. Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19

Oxy 247 là ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm nhanh bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng, chống dịch điều phối các nguồn Oxy hiệu quả.