Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Tổ chức trực tuyến "Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 - Tiếp lửa đổi mới sáng tạo"

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2021 - Tiếp lửa đổi mới sáng tạo” (AI Day 2021 - Empowering Innovations) sẽ được tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 27-28.8.2021.

Tỉnh Hải Dương và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025

Sáng 24.8, UBND tỉnh Hải Dương và Tập đoàn FPT tổ chức hội nghị trực tuyến ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

Chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch Covid-19

Ngày 23.8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành văn bản số 1100/TTg-NN về việc chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 24.8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24.8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khẩn trương ứng phó với mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Nhiều tỉnh phía Bắc được đề nghị khẩn trương ứng phó với mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, đêm 22 rạng sáng 23.8, địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn kèm gió mạnh, lốc, sét gây thiệt hại về tài sản tại các huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ.

Đến năm 2030, giảm 50% thiệt hại về người do thiên tai

Chính phủ đã ban hành Chiến lược quốc gia phòng chống thiên tai đến năm 2030 tầm nhìn 2050.

Phân bổ 43 tỷ đồng khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là địa phương có nguy cơ rất cao về sạt lở đất vào mùa mưa lũ do địa hình chủ yếu là đồi núi và tác động của con người. Trước thực trạng đó, huyện đã phân bổ gần 43 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại, tái thiết sản xuất và ổn định đời sống cho người dân; kêu gọi và hỗ trợ xây dựng trên 200 căn nhà cho các hộ di dời khỏi khu vực sạt lở với kinh phí hàng chục tỷ đồng.

TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai bất ngờ xuất hiện mưa đá

Vào khoảng hơn 18 giờ ngày 22.8, trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số khu vực tỉnh Đồng Nai đã xuất hiện mưa đá. Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, mưa đá thời điểm này là bất thường.

Nắng nóng gay gắt tại Trung Bộ kéo dài đến 25.8, đề phòng sốc nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23.8, khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ, độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%.